TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá đồng cao nhất 4 tháng

19-01-2012 - 08:12 AM | Chính sách

Giá đồng cao nhất 4 tháng

Đồng được lợi sau khi Mỹ công bố báo cáo kinh tế lạc quan. Khả năng Hy Lạp đạt được thỏa thuận với các chủ nợ và đề xuất tăng cho vay của IMF cũng hỗ trợ thị trường.

Giá đồng trên thị trường thế giới leo lên mức cao nhất của 17 tuần trong phiên giao dịch ngày 18/1 sau một loạt các thông tin kinh tế tích cực.

Mỹ hôm qua công bố sản lượng nhà máy đã hồi phục mạnh trong tháng 12/2011 và có mức tăng mạnh nhất trong 1 năm nhờ sản lượng thiết bị kinh doanh, ô tô và vật liệu xây dựng bùng nổ. Ngoài ra, một báo cáo khác cho thấy, niềm tin của các công ty xây dựng Mỹ leo lên mức cao nhất từ năm 2007.

Adam Klopfenstein, chiến lược gia thị trường của Archer Financial Services Inc tại Chicago nhận xét, các thông tin kinh tế Mỹ đã hỗ trợ cho thị trường chứng khoát bứt phá và đồng cũng được lợi. “Bất kể khi nào đón nhận thông tin tích cực về lĩnh vực xây dựng, đồng đều tăng giá”, ông nói.

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua tăng ấn tượng, trong đó chỉ số S&P 500 tăng 4% lên mức cao nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây.

Đóng cửa phiên, giá đồng giao tháng 3 trên sàn tại New York tăng 0,6% lên 3,7225 USD/lb. Trong phiên có lúc giá chạm 3,7595 USD – cao nhất kể từ ngày 21/9.

Giá đồng giao sau 3 tháng tại London tăng 0,5% lên 8.239 USD/tấn. Đầu phiên giá mất gần 1% sau khi Ngân hàng Thế giới giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Thị trường phiên qua còn lạc quan nhờ khả năng Hy Lạp có thể đạt được thỏa thuận với các chủ nợ tư nhân trước thời điểm cuối tuần này sau khi các cuộc bàn thảo được nối lại tại Athens ngày hôm nay. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đang đề xuất tăng khả năng cho vay thêm 500 tỷ USD để đảm bảo sự tăng trưởng cho nền kinh tế.

Minh Vân

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên