TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng có thể lùi về 1.700 USD/ounce trong tuần tới

21-10-2012 - 13:38 PM | Chính sách

Giá vàng có thể lùi về 1.700 USD/ounce trong tuần tới

Vàng vừa trải qua tuần giảm thứ hai liên tiếp với lượng giao dịch thưa thớt. Các nhà quan sát thị trường cho rằng xu hướng này sẽ tiếp diễn trong tuần tới.

Trong tuần đến ngày 19/10, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex hạ 2% xuống 1.724 USD/ounce. Khảo sát của Kitco với 33 nhà phân tích, thương nhân và nhà quản lý quỹ về xu hướng thị trường tuần đến ngày 26/10, có 24 người phản hồi, trong đó chỉ có 6 ý kiến dự báo giá tăng, 13 cho rằng sẽ giảm và 5 ý kiến trung lập.

Tuần qua, giá vàng giảm bởi nhà đầu tư đẩy mạnh bán tháo khi kim loại quý này dù nỗ lực song vẫn không thể chinh phục mức kháng cự 1.800 USD/ounce và một vài số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ khiến nhiều người hoài nghi Fed sẽ sớm rút bớt các biện pháp nới lỏng chính sách. Những tuần trước đó, các hợp đồng đặt mua của nhà đầu tư và các quỹ tăng khá mạnh bởi lạc quan rằng gói QE3 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ đẩy giá vàng lên cao.

Frank Lesh, nhà môi giới tại công ty FuturePath Trading cho rằng, áp lực thanh lý trạng thái sẽ tiếp diễn khi nhà đầu tư muốn chốt kết quả kinh doanh sau khi giá vàng đã tăng tới 200 USD/ounce kể từ tháng 8. Đồng USD giờ đây có giá hơn do khủng hoảng nợ châu Âu lại trở nên nghiêm trọng.

Ông Lesh cho rằng, việc giá vàng ngày thứ Sáu vừa qua đóng cửa dưới mức thấp nhất 1 tháng là 1.729 USD/ounce cho thấy kim loại quý này có thể thử mức hỗ trợ 1.700 USD/ounce.

Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Kingsview Financial thì cho biết ông đang theo dõi xem liệu giá vàng kỳ hạn tháng 12 tuần tới có giữ được mức hỗ trợ 1.720 USD/ounce – mức bình quân 50 ngày – hay không. Nếu chọc thủng hỗ trợ này thì giá sẽ tìm hỗ trợ tại 1.700 USD/ounce. Và trong trường hợp xấu nhất, giá sẽ lui về 1.668 USD/ounce – là đường trung bình động 200 ngày.

Ông Nedoss tin tưởng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới, ít nhất là ngay phiên đầu tuần.

Tuần tới, thị trường có khá nhiều sự kiện có thể tác động lên giá vàng trong đó có chỉ số PMI của Trung Quốc công bố ngày 23/10 và phát biểu của chủ tịch NHTW châu Âu Mario Dgraghi trước Quốc hội Đức ngày 24/10 và cuộc họp 2 ngày của Ủy ban thị trường mở của Fed vào 24 và 25/10. Báo cáo về tăng trưởng GDP của Mỹ công bố vào ngày cuối 26/10 cũng được nhà đầu tư chờ đợi.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên