TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng có tuần giảm đầu tiên trong 5 tuần

03-08-2013 - 08:13 AM | Chính sách

Giá vàng có tuần giảm đầu tiên trong 5 tuần

Trong tuần này giá vàng giảm tới 4 phiên và mất tổng cộng gần 2%.

Giá vàng thế giới hồi phục trong phiên giao dịch cuối tuần này nhờ báo cáo cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 của Mỹ không như kỳ vọng, làm tăng thêm niềm tin Fed sẽ kéo dài gói kích thích kinh tế.

Đầu phiên, giá lún sâu tới hơn 2%, về 1.280 USD/ounce – thấp nhất trong 2 tuần, bởi báo cáo cho thấy tăng trưởng GDP của Mỹ cao hơn dự đoán trong khi hoạt động của các nhà máy ngày càng tích cực, làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn trong vàng.

Thị trường sau đó bật tăng mạnh trở lại khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy số người có việc làm mới trong tháng 7 đã tăng chậm lại so với các tháng trước và cũng ít hơn dự đoán, làm tăng khả năng Fed sẽ duy trì gói mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng đang áp dụng.

Chốt phiên 2/8, giá vàng giao ngay tăng 0,35% lên 1.313,5 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm nhẹ 0,7 USD xuống 1.310,5 USD/ounce. Khối lượng giao dịch trên sàn kỳ hạn thấp hơn 10% so với mức bình quân 30 ngày.

Tính chung tuần này, giá vàng vẫn giảm xấp xỉ 2% - tuần giảm mạnh nhất trong 5 tuần trở lại đây. Đồng USD mạnh khiến cho các hàng hóa, bao gồm cả vàng, giảm giá trị. Trong 5 phiên giao dịch, giá vàng có tới 4 phiên giảm.

Giá vàng thế giới bật tăng trở lại trong phiên cuối tuần


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên