TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng có tuần giảm sâu nhất trong 6 tháng

22-12-2012 - 07:52 AM | Chính sách

Giá vàng có tuần giảm sâu nhất trong 6 tháng

Giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ sáu và rời khỏi mức thấp nhất 4 tháng. Dẫu vậy, kim loại quý này đã trải qua tuần giảm sâu nhất kể từ tháng 6

Trong phiên hôm qua, thị trường được hỗ trợ bởi các nhà lãnh đạo Mỹ vẫn đang bế tắc trong việc đàm phán về ngân sách nhằm ngăn chặn cái gọi là vách đá tài chính trước thời điểm cuối năm nay.

Đầu phiên, giá vàng giảm theo các tài sản khác như là dầu bởi nhu cầu nắm giữ của nhà đầu tư với các hàng hóa tính theo giá trị đồng USD giảm sút. Thị trường sau đó được hỗ trợ nhờ lực mua cải thiện.

Cuối phiên, giá vàng giao ngay dừng tại 1.657 USD/ounce, tăng 9,8 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 tăng 0,9% lên 1.660,1 USD/ounce.

Dù hồi phục trở lại song giá vàng vẫn đang nằm dưới vùng trung bình động 200 ngày tại 1.663 USD/ounce. Tính chung tuần này, vàng giao ngay giảm 2,4% giá trị trong khi vàng kỳ hạn hạ 2,6% - tuần giảm sâu nhất kể từ tuần đến ngày 24/6.

Diễn biến giá vàng 3 phiên qua

Giới phân tích cho rằng, sự sụt giảm của giá vàng mấy phiên gần đây khiến cho nhiều người e ngại và sẵn sàng từ bỏ các trạng thái mua. Áp lực bán thanh lý cuối năm cũng đè nặng thị trường. Nếu không thể hồi phục về trên mức trung bình 200 ngày, giá thậm chí có thể rớt xuống vùng 1.523 USD/ounce.

Các nhà phân tích kỹ thuật của ngân hàng UBS cho rằng, đường trung bình động 200 ngày đang có nhiều ý nghĩa với các nhà quan sát. Bức tranh kỹ thuật hiện nay khá u ám. Trong khi Matthew Turner, nhà phân tích tại Mitsubishi thì cho rằng giá vàng sẽ khó điều chỉnh chừng nào việc đàm phán ngân sách của Mỹ còn bế tắc.

Dù giảm mạnh trong tuần qua bởi bán tháo song giá vàng vẫn tăng được 5% kể từ đầu năm tới nay và đang hướng tới năm tăng thứ 12 liên tiếp – chuỗi tăng dài nhất kể từ những năm 1920.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên