TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng có tuần tăng ấn tượng nhất trong 2 tháng

28-04-2012 - 07:03 AM | Chính sách

Giá vàng có tuần tăng ấn tượng nhất trong 2 tháng

Giá vàng vừa trải qua phiên tăng thứ 4 liên tiếp bởi dữ liệu tăng trưởng GDP của Mỹ thất vọng và tình hình nợ công ở châu Âu lại xấu đi thúc đẩy nhu cầu an toàn trong kim loại quý.

Vàng hiện là tài sản vô cùng khó đánh giá, khi phiên này thể hiện là tài sản rủi ro, phiên kia lại là nơi trú ẩn an toàn. Nhà đầu tư vì thế đang có xu hướng chuyển dịch dòng tiền ra khỏi kim loại quý, tìm đến các khoản đầu tư dễ đoán biết hơn, có khả năng sinh lời và tính thanh khoản tốt, chẳng hạn như chứng khoán.

Thị trường ngày 27/4 được hỗ trợ sau khi Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế quý 1 năm nay chỉ là 2,2%, kém xa so với con số 3% ở quý 4 năm ngoái và cũng thấp hơn mức kỳ vọng 2,5% của giới quan sát. Dữ liệu này giúp củng cố niềm tin của một số người về chương trình nới lỏng định lượng mới, như những gì ông Bernanke đã phát biểu sau phiên họp chính sách của FOMC hôm thứ Tư vừa qua rằng "sẵn sàng hành động nếu nền kinh tế xấu đi".

Giá còn được hỗ trợ sau khi S&P hạ xếp hạng tín nhiệm của Tây Ban Nha.

Đóng cửa phiên ngày thứ Sáu, giá vàng giao ngay tăng 5,7 USD lên 1.662,8 USD/ounce, giá vàng giao tháng 6 tăng 4,3 USD lên 1.664,8 USD/ounce. Tính chung tuần, giá tăng 1,3% - tuần tăng tốt nhất trong vòng 8 tuần trở lại đây.

Khối lượng giao dịch phiên qua lại sụt giảm về dưới 100.000 lots (1 lots = 100 ounce), với chỉ 97.536 lots được trao tay – một trong các mức thấp nhất của năm nay.


Vàng vừa trải qua 4 phiên tăng liên tiếp (nguồn: kitco)

Kể từ cuối tháng 2, thời điểm chủ tịch Fed ông Ben Bernanke không nhắc tới gói kích thích kinh tế mới trong phiên điều trần trước quốc hội với thừa nhận nền kinh tế đang hồi phục ổn định, giá vàng nay đã mất 125 USD/ounce.

Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng tuy nhiên vẫn tăng 6%. Thị trường chứng khoán Mỹ, đo bằng chỉ số S&P 500 trong khi đó tăng 12%.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên