TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng còn chưa đến 1.390 USD/ounce, đà lao dốc chưa dừng

15-04-2013 - 17:07 PM | Chính sách

Giá vàng còn chưa đến 1.390 USD/ounce, đà lao dốc chưa dừng

Một không khí bán tháo bao trùm khắp các thị trường thế giới.

Giá vàng thế giới chiều nay theo giờ Việt Nam đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây sau khi rơi vào thị trường giá xuống kể từ cuối tuần trước.

Lúc 17h10, giá vàng giao ngay ở quanh 1.390 USD/ounce, giảm 84 USD hay 5,7% so với cuối phiên ngày thứ Sáu. Cách đây ít phút, có lúc giá còn 1.383 USD/ounce. So với mức cao kỷ lục hồi tháng 9/2011, giá vàng hiện đã mất khoảng 25%.

Thị trường vàng lao dốc bởi hoạt động bán tháo của nhà đầu tư khi kim loại quý này liên tục chọc thủng hết hỗ trợ này đến hỗ trợ khác. Mốc tâm lý 1.500 USD/ounce vừa không giữ được hôm thứ Sáu tuần trước, đến chiều nay, mức 1.400 USD cũng không thể bám trụ nổi. Một không khí bán tháo bao trùm khắp các thị trường thế giới.

Nhà đầu tư đã thực sự hoảng loạn khi đồ thị kỹ thuật hiện nay đang hướng giá vàng lui về 1.300 USD, thậm chí là 1.200 USD/ounce. Quỹ đầu tư tín thác bằng vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán vàng liên tục, hết số vàng mua vào trong 2 năm trở lại đây. Các quỹ phòng hộ trong khi đó cắt giảm tới 72% trạng thái mua ròng kể từ tháng 10 năm ngoái tới nay.

Trong một báo cáo phát đi giữa tuần trước, các nhà phân tích của Goldman Sachs cho rằng chu kỳ tăng giá của vàng đang kết thúc nhanh chóng và nhà đầu tư nên bán ra lúc này. Trước đó, tỷ phú đầu tư lừng danh Soros cũng cảnh báo đà tăng 12 năm của kim loại quý này đã đến lúc điều chỉnh.

Không chỉ vàng, các hàng hóa khác chiều nay cũng bị bán tháo mạnh và chạm đáy kể từ tháng 7 năm ngoái sau khi Trung Quốc công bố tăng trưởng kinh tế thấp hơn dự đoán.


Giá vàng thế giới tiếp tục rơi tự do

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên