TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng đảo chiều giảm mạnh

01-02-2013 - 07:08 AM | Chính sách

Giá vàng đảo chiều giảm mạnh

Giá vàng giảm gần 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm vì bị bán kỹ thuật sau khi không thể vượt qua mốc 1.700 USD.

Nhiều nhà đầu tư cũng e ngại nắm giữ vàng trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 1.

Vàng hôm thứ Tư đã leo lên mức cao nhất trong 2 tuần tại trên 1.680 USD/ounce sau khi Mỹ công bố tăng trưởng GDP âm trong quý 4/2012 và sẽ giữ nguyên chích sách mua trái phiếu nhằm vực dậy thị trường lao động.

Sang phiên hôm qua, thị trường nỗ lực vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 1.700 USD/ounce song bất thành, khiến cho hoạt động bán ra mạnh mẽ. Bên cạnh đó, báo cáo cho thấy thu nhập của người Mỹ đã cải thiện đáng kể và tốc độ tăng lương cũng nhanh hơn trong tháng 12, cũng nhấn chìm nhu cầu an toàn trong vàng. 

Trên thị trường vật chất, sức mua của người Trung Quốc và các nước châu Á khác trước thềm Tết âm lịch không mạnh như trước, trong khi nhu cầu mua của các khách hàng Ấn Độ cũng vẫn trầm lắng bên cạnh nguồn vàng tồn kho cao là yếu tố bất lợi cho giá kim loại quý.

Nhiều thương nhân giao dịch trên sàn Comex cho biết họ sẽ mua vào nếu như giá có dấu hiệu đi lên, tuy nhiên thị trường rất u ám. 

Đóng cửa phiên 31/1, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.663,8 USD/ounce, giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex mất 19,3 USD còn 1.660,6 USD/ounce. 

Giá vàng giảm mạnh sau khi lên mức cao nhất 2 tuần trong phiên trước

Ngọc Toàn

hangnt

Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên