TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm 1,3% do bị bán tháo

11-07-2012 - 07:52 AM | Chính sách

Giá vàng giảm 1,3% do bị bán tháo

Nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra sau khi có tin tài khoản khách hàng trong một công ty môi giới kỳ hạn đã bị đóng băng. Nắm giữ vàng của các quỹ ETP có ngày giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5.

Vàng giảm nhanh xuống vùng 1.565 USD, từ mức trên 1.600 USD/ounce trước đó, sau khi hãng môi giới PFGBest thông báo với khách hàng rằng tài khoản của họ đã bị đóng băng. Một cơ quan công nghiệp Mỹ cho biết, có khoảng 220 triệu USD trong các quỹ khách hàng đã không nằm trong tài khoản ngân hàng của nhà môi giới trên.

Thông tin này cũng đã làm lu mờ nỗ lực tăng đầu phiên khi thị trường lạc quan về tình hình nợ công châu Âu với tin EU đồng ý viện trợ thêm cho Tây Ban Nha lên tới 100 tỷ Euro, trong đó 30 tỷ Euro sẽ nhận được vào cuối tháng 7 nếu cấp thiết.

Cuối phiên 10/7, giá vàng giao ngay giảm 1,3% xuống 1.565,9 USD/ounce, giá vàng giao tháng 8 giảm 9,3 USD và đóng cửa tại 1.579,8 USD/ounce. Khối lượng giao dịch cải thiện đáng kể so với các phiên trước song vẫn thấp hơn 15% mức trung bình 1 tháng.

Không chỉ có vàng bị bán mạnh trong phiên qua, các nhà đầu tư hàng hóa khác cũng tăng cường thanh lý sau tin xấu từ PFGBest.

Theo thống kê của Reuters, nắm giữ vàng tại các quỹ sản phẩm tài chính (ETP) đã có ngày giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5. Nắm giữ vàng của 8 quỹ ETP quan trọng nhất đã giảm 116.427 ounce xuống còn 70,529 triệu ounce, trong đó giảm mạnh nhất là của quỹ SPDR Gold Trust.


Giá vàng giảm mạnh trong phiên qua (nguồn: kitco)

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên