TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm hơn 10 USD sau phát biểu của chủ tịch Fed

21-11-2012 - 07:35 AM | Chính sách

Giá vàng giảm hơn 10 USD sau phát biểu của chủ tịch Fed

Giá vàng thế giới đi xuống trong ngày 20/11 do giá dầu giảm bởi có hy vọng căng thẳng giữa Israel và Hamas hạ nhiệt bên cạnh những phát biểu của chủ tịch Fed về vách đá tài khóa.

Đầu phiên hôm qua, thị trường khá vững chắc sau khi tăng hơn 1% ở phiên liền trước. Giá vàng sau đó đi xuống bởi giá dầu Brent hạ mạnh khi có tin sẽ có một thỏa thuận ngừng bắn ở khu vực dải Gaza cho dù thị trường vẫn đang chờ xác nhận từ các bên.

Vàng cũng chịu áp lực sau khi ông Bernanke, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thừa nhận Fed sẽ không đủ công cụ để bù đắp những thiệt hại của nền kinh tế nếu các nhà lãnh đạo không đạt được thỏa thuận nhằm ngăn chặn vách đá tài khóa vào cuối năm nay.

Đóng cửa phiên 20/11, giá vàng giao ngay xuống 1.728,1 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 giảm 10,8 USD xuống 1.723,6 USD/ounce. Khối lượng giao dịch tiếp tục mỏng, chỉ bằng 70% so với bình quân 250 ngày.

Chủ tịch Fed hôm qua nhắc lại rằng, nếu như chính phủ không có các biện pháp kịp thời nhằm ngăn chặn việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu tự động có hiệu lực từ đầu năm tới thì Mỹ sẽ rơi vào suy thoái. Ông đồng thời bày tỏ e ngại về việc ngân sách sẽ được cắt giảm như thế nào để tránh những tác động xấu đến tăng trưởng vốn vẫn không vững chắc như hiện nay.

Động thái hạ xếp hạng tín nhiệm của Moody’s đối với Pháp từ Aaa xuống Aa1 với những triển vọng không mấy lạc quan về tương lai của nền kinh tế lớn thứ hai khu vực châu Âu cũng tác động lên tâm lý nhà đầu tư.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên