TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm ngày thứ 4 liên tiếp

11-10-2012 - 07:26 AM | Chính sách

Giá vàng giảm ngày thứ 4 liên tiếp

Giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống vì nỗi lo khủng hoảng nợ châu Âu đang trở nên tồi tệ hơn sẽ nhấn chìm nền kinh tế toàn cầu vốn đang suy giảm nghiêm trọng hiện nay.

Các nhà phân tích cho rằng, một số nhà đầu tư có lẽ cũng đã đẩy mạnh chốt lời trong các phiên qua sau khi giá vàng đã có 4 tháng tăng liên tiếp. Việc giá không thể phá nổi ngưỡng kháng cự 1.800 USD/ounce cũng tạo sức ép kỹ thuật.

Hôm thứ Sáu tuần trước, giá vàng đã chinh phục mức cao nhất trong 11 tháng bởi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cùng một số ngân hàng trung ương khác sẽ tiếp tục bơm tiền để kích thích tăng trưởng kinh tế toàn cầu, qua đó làm tăng lạm phát.

Nhưng giờ đây, những thông tin về các chính sách đó không còn mới và không tác động nhiều lên giá nên không khuyến khích hoạt động mua vào.

Đóng cửa phiên 10/10, giá vàng giao ngay giảm 1 USD xuống 1.762,6 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng nhẹ 10 cent lên 1.765,1 USD/ounce. Sáng nay trên thị trường châu Á, giá tiếp tục giảm với vàng giao ngay hiện ở 1.760 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên qua do Quỹ Tiền tệ Quốc tế nhận định rằng cuộc khủng hoảng nợ châu Âu là nguyên nhân chính đe dọa tăng trưởng và rằng những rủi ro đối với sự ổn định tài chính toàn cầu đang tăng lên trong 6 tháng trở lại đây.

Thị trường hầu như bỏ qua tác động từ báo cáo Beige book của Fed cho thấy kinh tế Mỹ đã tăng trưởng ở hầu hết các khu vực trong 6 tuần trở lại đây dù rằng thị trường việc làm vẫn là vấn đề nan giải ở nhiều bang.

Một cuộc khảo sát của Reuters với 27 nhà phân tích cho thấy họ vẫn lạc quan về giá vàng trong dài hạn. Các nhà phân tích cũng dự báo giá đạt bình quân 1.690 USD/ounce trong năm 2012, tăng 5 USD so với khảo sát hồi tháng 6 và cao hơn 25 USD so với khảo sát hồi đầu năm nay.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên