TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm phiên thứ 5 liên tiếp

20-04-2012 - 07:42 AM | Chính sách

Giá vàng giảm phiên thứ 5 liên tiếp

Giới phân tích cho rằng, vàng vẫn chịu sức ép khi mà tình hình các nền kinh tế quan trọng ngày càng xấu. Nhà đầu cơ ngắn hạn cũng chưa tìm thấy chút khả quan nào để quyết định đầu tư.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ 5 do nỗi lo ngày càng tăng về nợ công châu Âu cùng với thị trường lao động Mỹ u ám.

Giá bạc tuy nhiên tăng giá sau nghiên cứu của Thomson Reuters GEMS cho thấy nhu cầu bạc công nghiệp, trang sức, đồng xu bạc cũng như bạc ứng dụng trong công nghệ nhiếp ảnh sẽ tăng trưởng 3 – 5% trong năm nay.

Vàng, vốn biến động theo các tài sản rủi ro thời gian gần đây, đã chịu tác động bởi cảnh báo Pháp sẽ bị hạ xếp hạng tín dụng vào cuối năm nay, cùng với số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tuần trước lên tới 386.000 đơn, cao hơn nhiều so với kỳ vọng 370.000 đơn của giới phân tích, làm thất vọng nhà đầu tư.

Carlos Perez-Santalla, nhà môi giới tại PVM Futures nhận xét, vàng vẫn chịu sức ép khi mà tình hình của các nền kinh tế quan trọng ngày càng xấu. Thêm nữa, các nhà đầu cơ ngắn hạn giờ đây cũng chưa tìm thấy lý do nào để vàng có thể tăng giá và quyết định đầu tư.

Đóng cửa phiên 19/4, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn 1.638,8 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 tăng 1,8 USD lên 1.641,4 USD/ounce. Khối lượng giao dịch trên thị trường kỳ hạn chỉ đạt 157.534 lots (1 lots = 100 ounce), thấp hơn 20% so với bình quân 30 ngày.

Trong 5 phiên qua, giá vàng giảm tổng cộng hơn 2% - chuỗi ngày mất giá lâu nhất trong năm nay.

Các nhà kinh doanh vàng cho biết giờ đây họ chuyển sự chú ý vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tuần tới, sau khi Tây Ban Nha kết thúc phiên đấu giá trái phiếu chính phủ ngày 19/4 dù thành công nhưng với lợi suất cao đã gây sức ép lên vàng và các tài sản khác.

Giá bạc phiên qua tăng 0,3% lên 31,7 USD/ounce. Trong năm nay, mặt hàng này đã tăng thêm 13% giá trị, sau khi để mất 10% ở năm ngoái.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên