TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm sau nhận định kém lạc quan của tỷ phú Soros

09-04-2013 - 06:52 AM | Chính sách

Giá vàng giảm sau nhận định kém lạc quan của tỷ phú Soros

Hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau phiên tăng mạnh cuối tuần trước trong khi thị trường chứng khoán đi lên và đồng USD tăng giá cũng góp phần khiến vàng giảm.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch đầu tuần này bởi nhà đầu tư e ngại triển vọng của giá sau nhận định của tỷ phú tài chính Georege Soros rằng vàng sẽ mất đi vai trò là nơi trú ẩn an toàn cho dù các ngân hàng trung ương vẫn tích cực mua vào và hỗ trợ phần nào cho giá.

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm và luôn có diễn biến tích cực hơn so với vàng thời gian gần đây cộng với sự lên giá của đồng USD cũng khiến nhà đầu tư do dự. Nhiều người đã quyết định chốt lời sau phiên tăng giá mạnh nhất 5 tháng cuối tuần trước.

Đóng cửa phiên 8/4, giá vàng giao ngay hạ 0,6% xuống 1.572,75 USD/ounce, giá vàng giao tháng 6 giảm 3,4 USD xuống 1.572,5 USD/ounce. 

Phiên cuối tuần trước, giá vàng đã tăng gần 2% - ngày tăng mạnh nhất trong 5 tháng bởi báo cáo việc làm của Mỹ không như dự báo làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ kéo dài chương trình mua tài sản.

Giá vàng quay đầu giảm trong phiên giao dịch đầu tuần (nguồn: kitco)

Tỷ phú George Soros cho rằng vàng không còn là nơi trú ẩn an toàn. Ông dự báo kim loại quý này sẽ được hỗ trợ bởi động thái mua vào của các ngân hàng trung ương nhưng cũng rất dễ mất giá và đang không có xu hướng rõ ràng trong dài hạn.

Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã giảm 6% sau khi có 12 năm tăng liên tiếp tính tới năm 2012.

Chuyên gia phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cũng cho rằng triển vọng giá vàng trong ngắn hạn rất u ám sau khi rơi xuống mức thấp nhất 10 tháng vào tuần trước. Việc các quỹ ETF liên tục bán vàng và các trạng thái bán trên thị trường kỳ hạn và quyền chọn cũng sẽ gây áp lực cho thị trường.

Theo các nhà quan sát thị trường khác, hiện nhà đầu tư đang chờ biên bản cuộc họp FOMC sẽ công bố vào ngày 10/4 để xem liệu các nhà hoạch định chính sách Mỹ có thay đổi quan điểm về nền kinh tế cũng như các gói hỗ trợ hay không.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên