TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm vì chốt lời

24-10-2013 - 07:17 AM | Kim loại

Giá vàng giảm vì chốt lời

Sự đi xuống của thị trường dầu mỏ và các hàng hóa khác cũng tác động lên giá vàng.

Giá vàng thế giới giảm sau khi chạm mức cao 4 tuần trong phiên giao dịch đêm qua bởi hoạt động chốt lời của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, sự đi xuống của thị trường dầu mỏ và các hàng hóa khác cũng tác động lên giá vàng.

Hôm thứ Ba, giá vàng tăng 2% trong khi chỉ số đo sức mạnh của đồng USD rơi xuống mức thấp nhất 8 tháng còn chứng khoán tăng điểm sau báo cáo cho thấy thị trường lao động của Mỹ đang tiến triển xấu hoen dự đoán, làm tăng kỳ vọng Fed sẽ duy trì gói kích thích kinh tế cho tới tận năm 2014.

Thị trường quay đầu đi xuống trong ngày thứ Tư bất chấp đồng USD vẫn yếu. Giá dầu mỏ và các hàng hóa nguyên liệu khác giảm làm giảm nỗi lo lạm phát và giảm sức hút của vàng. Hôm qua, giá dầu thô rơi về quanh 96 USD/thùng – thấp nhất kể từ ngày 20/9 do nguồn cung gia tăng.

Các nhà quan sát thị trường cho biết, hoạt động chốt lời là tất yếu bởi nhà đầu tư cần chắc chắn hơn trong bối cảnh thị trường hiếm biến động như hiện nay. Việc giá hàng hóa giảm chỉ là cái cớ để người giữ vàng ra quyết định nhanh hơn đối với tài sản của mình.

Chốt phiên hôm qua 23/10, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.332,95 USD/ounce trong khi vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 0,6% xuống 1.334 USD/ounce.

Hiện tại đang có những tín hiệu cho thấy giá vàng có thể tăng trong ngắn hạn. Hôm thứ Ba, SPDR Gold Trust đã mua vào hơn 6 tấn vàng – ngày mua nhiều nhất trong 2 tháng. Trong khi đó ở Ấn Độ, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng nội địa và vàng tại London đã lên tới 120 USD/ounce bởi nguồn cung không đủ nhu cầu trong mùa lễ hội.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters, Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM