TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm vì nhu cầu yếu

19-10-2012 - 07:55 AM | Chính sách

Giá vàng giảm vì nhu cầu yếu

Giá vàng quay đầu đi xuống trong phiên giao dịch ngày 18/10 theo chứng khoán vì e ngại quan điểm chưa rõ ràng của Pháp và Đức trong việc cứu trợ các nước đang ngập chìm trong nợ.

Đồng Euro trong khi đó tăng giá so với USD khi Berlin và Paris chưa đưa ra tuyên bố rõ ràng rằng sẽ ủng hộ việc cứu trợ các nước hay không. Các nhà lãnh đạo EU đang nhóm họp 2 ngày để thảo luận các biện pháp giải quyết khủng hoảng nợ.

Thị trường còn chịu áp lực giảm bởi báo cáo từ Mỹ cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước tăng và báo cáo từ Trung Quốc cho thấy GDP tăng chậm lại quý thứ 7 liên tiếp. Những lo lắng về thể trạng kinh tế toàn cầu khiến nhu cầu vàng chống lại lạm phát giảm sút.

Đóng cửa phiên 18/10, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.742,5 USD/ounce trong khi vàng giao tháng 12 giảm 8,3 USD xuống 1.744,7 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì mức mỏng, bằng 60% so với bình quân 1 tháng. Các trạng thái mở giảm 4% trong tuần này, là dấu hiệu cho thấy các quỹ đang thanh lý trạng thái và chốt lời sau thời gian dài giá tăng vừa qua.

Nhu cầu vàng vật chất thấp hơn dự báo dù rằng Ấn Độ đang trong mùa cưới còn các nước khác chuẩn bị vàng cho mùa Giáng Sinh và Tết cũng gây áp lực lên giá vàng.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên