TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm xuống dưới 1.310 USD/ounce

05-10-2013 - 08:09 AM | Kim loại

Giá vàng giảm xuống dưới 1.310 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm trở lại trong ngày thứ Sáu bởi đồng USD hồi phục khỏi mức thấp 2 tháng và nhà đầu tư tiếp tục thận trọng dõi theo tình hình đóng cửa chính phủ Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện ông John Boehner ngày hôm qua cho biết sẽ không bỏ phiếu thông qua dự luật chi tiêu không có điều kiện để kết thúc việc đóng cửa chính phủ, đồng thời ông yêu cầu cắt giảm chi tiêu để đổi lấy việc nâng trần nợ.

Phát biểu trên cho thấy chính phủ Mỹ chắc chắn sẽ bước sang tuần thứ hai đóng cửa, cho đến khi các nhà làm luật đạt được thỏa thuận mới để giải quyết vấn đề nợ nần.

Các chuyên gia nhận định, việc chính phủ Mỹ đóng cửa không tác động nhiều lên thị trường tài chính và họ tin tưởng trong mấy ngày tới vẫn tiếp tục như vậy, bao gồm cả vàng.

Đóng cửa phiên 4/10, giá vàng giao ngay mất 0,5% còn 1.310,53 USD/ounce trong khi vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 7,7 USD xuống 1.309,9 USD/ounce. Tính chung tuần, giá vàng giảm trên 2%.

Tính đến hôm qua, chính phủ Mỹ đã đóng cửa ngày thứ 4 liên tiếp. Trên thị trường tài chính, những tác động là không đáng kể nhưng tình hình kinh tế, xã hội, chính trị thì đã có ảnh hưởng khá nhiều. Trong lĩnh vực kinh tế, các báo cáo quan trọng phải trì hoãn công bố, bao gồm báo cáo việc làm tháng 9 lẽ ra phải xuất hiện trong ngày 4/10.

Giờ đây, thị trường đang tập trung dõi theo những tiến triển tiếp theo để xem liệu các nhà lãnh đạo Mỹ có đạt được thỏa thuận để ngăn chặn vỡ nợ trước hạn chót là 17/10 hay không. Cách đây 2 năm, những lo lắng tương tự đã đẩy giá vàng lên cao kỷ lục trên 1.920 USD/ounce.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM