TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng hồi phục khỏi mức thấp 7 tháng rưỡi nhưng triển vọng u ám

22-02-2013 - 07:16 AM | Chính sách

Giá vàng hồi phục khỏi mức thấp 7 tháng rưỡi nhưng triển vọng u ám

Giá vàng tăng gần 1% trong phiên giao dịch ngày 21/2 sau khi Mỹ công bố dữ liệu kinh tế không tốt như dự đoán làm tăng hy vọng Fed sẽ duy trì gói kích thích kinh tế.

Báo cáo phát đi hôm qua cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần đã tăng trở lại, hoạt động của các nhà máy và giá tiêu dùng vẫn hồi phục chậm chạm. Nhiều dự báo cho rằng, trong bối cảnh này Fed sẽ chưa thể dừng gói mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD để hỗ trợ tăng trưởng.

Trước đó, trong biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 phát đi ngày 20/2, Fed cho biết sẽ cân nhắc giảm tốc độ thậm chí là dừng chương trình mua tài sản, khiến cho giá vàng rơi tự do xuống thấp nhất 7 tháng rưỡi.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.576,51 USD/ounce còn giá vàng giao tháng 4 tăng 60 cent lên 1.578,6 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch tiếp tục cao và hơn 20% so với bình quân 250 ngày.

Chỉ số sức mạnh liên quan RSI 14 ngày của vàng đã rơi xuống mức 18 điểm hôm thứ Tư và hồi phục lên 26 điểm trong phiên qua. Thông thường chỉ số này ở dưới 30 điểm được xem là bán vượt mức và có thể hồi phục nhanh trở lại.

Các nhà quan sát thị trường dự báo, xu hướng hiện nay của giá vàng rất xấu và vì thế có thể kích thích các quỹ tiếp tục bán ra. Riêng ngày 20/2, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust đã bán khoảng 20 tấn vàng, tương đương 1,5% số vàng nắm giữ - ngày bán ra mạnh nhất trong vòng 18 tháng trở lại đây. Hiện quỹ này còn 1.299 tấn vàng.

Giá vàng hồi phục sau phiên giảm sâu 

Ngọc Toàn

hangnt

Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên