TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng hồi phục nhẹ nhờ đồng USD yếu

08-08-2013 - 06:05 AM | Chính sách

Giá vàng hồi phục nhẹ nhờ đồng USD yếu

Giá vàng thế giới tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 7/8, chấm dứt chuỗi 2 ngày giảm liên tiếp, nhờ đồng USD giảm trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về động thái cũng như thời gian Fed có thể rút gói QE.

Đầu phiên hôm qua, giá vàng nối tiếp đà giảm của ngày hôm trước và chạm mức thấp nhất 3 tuần tại 1.272,64 USD/ounce. Thị trường sau đó bật tăng được 13 USD tương đương 1% khi đồng USD, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng như thị trường chứng khoán đồng loạt đi xuống.

Dẫu vậy, áp lực lên giá vàng vẫn còn khá nặng nề. Các chiến lược gia tại các quỹ đầu tư và các công ty chứng khoán đều khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng cùng với dự đoán giá sẽ giảm hơn nữa bởi rất có thể Fed sẽ giảm quy mô gói QE vào tháng 9.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.287,47 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 tăng 2,8 USD lên 1.285,3 USD/ounce.

Lượng giao dịch khá mỏng, chỉ bằng 55% so với mức bình quân 30 ngày. Nhiều người chọn cách đứng ngoài quan sát và chờ đợi thêm các dữ liệu kinh tế của Mỹ hơn là nhảy vào để chuốc lấy rủi ro.

Phiên qua, đến lượt chủ tịch Fed Cleveland ông Sandra Pianalto cho rằng NHTW sẽ sớm giảm quy mô gói kích thích nếu như thị trường lao động tiếp tục hồi phục. Trước đó, chủ tịch Fed chi nhánh Dallas và chủ tịch Fed chi nhánh Chicago cũng đã có nhận định tương tự.

Trong tháng 9, Fed sẽ có cuộc họp vào ngày 17 và 18 để thảo luận về chính sách tiền tệ.


Giá vàng hồi phục nhẹ sau 2 phiên đi xuống liên tiếp


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg, Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên