TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng hồi phục nhờ hoạt động mua bù của nhà đầu tư

06-04-2012 - 07:48 AM | Chính sách

Giá vàng hồi phục nhờ hoạt động mua bù của nhà đầu tư

Tính chung tuần, giá vàng giảm 2,3%, tuần giảm nhiều thứ 3 trong năm nay và đang rời xa mức cao 1.790 USD/ounce đạt được trong tháng trước.

Giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ Năm sau  2 ngày giảm sâu liên tiếp nhờ hoạt động mua bù của nhà đầu tư.

Khối lượng giao dịch phiên qua tuy nhiên tương đối mỏng, chỉ bằng 70% so với bình quân 30 ngày. Nhiều người còn trong trạng thái chờ đợi báo cáo việc làm tháng 3 của Mỹ sẽ công bố vào ngày thứ Sáu, cũng là ngày nghỉ của hầu hết các thị trường phương Tây.

Tính chung tuần, giá vàng hạ hơn 2% bởi những thất vọng khi Fed không nhắc tới một gói kích thích kinh tế mới trong cuộc họp tháng 3, khiến cho hoạt động bán tháo bùng nổ.

Các nhà quan sát thị trường cho rằng, một số quỹ đầu cơ lớn có thể đã giảm lượng vàng nắm giữ trong tuần qua sau những dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và mối lo nợ công châu Âu giảm sút.


Giá vàng hồi phục sau 2 phiên giảm sâu (nguồn: kitco)

Jeffrey Sica, giám đốc văn phòng đầu tư của SICA Wealth Management quản lý tài sản hơn 1 tỷ USD nhận xét, “Rất nhiều giao dịch vàng của các quỹ phòng hộ được gắn với một vòng nới lỏng định lượng mới của Fed. Vì thế, bất kỳ nhận thức nào về khả năng giảm sút của chương trình kích thích kinh tế, các quỹ sẽ bán vàng và làm tổn thương thị trường”.

Kết thúc ngày thứ Năm, cũng là ngày cuối tuần do Mỹ sẽ đóng cửa ngày thứ Sáu, giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.631,3 USD/ounce, giá vàng giao tháng 4 tăng 16 USD lên 1.630,1 USD/ounce.

Giá vàng phiên qua còn được lợi sau khi Mỹ công bố báo cáo đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiếp tục giảm và ở mức thấp nhất 4 năm.

Trong tuần này, giá vàng giảm 2,3%, tuần giảm nhiều thứ 3 trong năm nay và đang rời xa mức cao 1.790 USD/ounce đạt được trong tháng trước.

Dennis Gartman, nhà đầu tư lừng danh trên thị trường hàng hóa, nhận xét đồ thị hàng tuần hiện nay đang mở ra một xu hướng của thị trường giá xuống đối với vàng.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên