TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng hồi phục nhờ hoạt động mua vào ở vùng thấp

23-10-2012 - 07:35 AM | Chính sách

Giá vàng hồi phục nhờ hoạt động mua vào ở vùng thấp

Giá vàng tăng trở lại trong phiên đầu tuần này nhờ hoạt động mua bù của các nhà đầu tư đã bán ra phiên cuối tuần trước và triển vọng lạc quan về nhu cầu tại Ấn Độ sau thời gian giá hạ vừa qua.

Hoạt động mua vào cũng gia tăng sau khi giá giữ vững hỗ trợ quan trọng tại đường trung bình động 50 ngày là 1.721 USD/ounce.

Đà tăng tuy nhiên chưa mạnh khi còn nhiều nhà đầu tư vẫn đứng ngoài nghe ngóng và chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong ngày thứ Tư tại phiên họp của Ủy ban thị trường mở.

Đóng cửa phiên 22/10, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.729,5 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 2,3 USD lên 1.726,3 USD/ounce.

Nhu cầu vàng tại thị trường Ấn Độ đang có dấu hiệu cải thiện khi mùa lễ hội đang tới gần. Các nhà phân tích cho rằng, việc giá hạ sẽ tác động tích cực lên tâm lý người mua vàng, tuy nhiên tốc độ tiêu thụ năm nay chắc chắn sẽ yếu hơn năm ngoái do đồng rupee mất giá khiến cho vàng Ấn Độ đắt đỏ hơn so với thế giới, bên cạnh kinh tế khó khăn hơn.


Diễn biến giá vàng giao ngay phiên 22/10 tại thị trường New York


Tuần trước, giá vàng có tuần giảm mạnh nhất 4 tháng bởi e ngại Fed sẽ cân nhắc cắt giảm quy mô gói QE3 sau các dữ liệu kinh tế tích cực gần đây.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ, các nhà đầu cơ và các quỹ phòng hộ giờ đây bắt đầu giảm đầu tư vào vàng. Các trạng thái mua đã giảm 8% trong tuần trước khi kim loại quý này nhiều lần nỗ lực mà không thể chinh phục được mốc 1.800 USD/ounce.

Nhà đầu tư vàng cũng đã rút ra 2,4 tỷ USD khỏi các quỹ quản lý tiền tệ trong tuần trước, chiếm 85% tổng lượng tiền rút ra khỏi các quỹ giao dịch hàng hóa.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên