TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lao dốc xuống 1.294 USD/ounce sau tin Chính phủ Mỹ đóng cửa

01-10-2013 - 20:40 PM | Kim loại

Giá vàng lao dốc xuống 1.294 USD/ounce sau tin Chính phủ Mỹ đóng cửa

Giá vàng trên thị trường thế giới đang rơi tự do và hiện đã chạm mức đáy của 7 tuần sau thông tin Chính phủ Mỹ đã chính thức đóng cửa.

Kể từ 12h01 giờ ET (tức 11h01 sáng ngày 1/10 theo giờ Việt Nam), chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa sau khi các nhà làm luật ở Hạ viện và Thượng viện không thể đi đến nhất trí về chi ngân sách để chính phủ có thể tiếp tục hoạt động.

Thông tin về Mỹ chưa tác động đáng kể lên thị trường tài chính trong buổi chiều nay trên thị trường châu Á và châu Âu, tuy nhiên đến buổi tối, khi thị trường Mỹ bắt đầu giao dịch (đầu giờ sáng theo giờ địa phương) thì mọi tài sản lại phản ứng mạnh mẽ.

Làn sóng bán tháo chặn lỗ tự động không chỉ xảy ra trên thị trường vàng mà còn các hàng hóa khác như bạc và dầu thô. Giới phân tích cho rằng, rủi ro với các nhà đầu tư lúc này khá lớn và người ta dường như không quan tâm đến vai trò là hầm trú ẩn an toàn trong vàng.

Đến 20h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao tháng 12 đã giảm 34 USD xuống còn 1.294 USD/ounce. Giá vàng giao ngay trong khi đó giảm 34 USD còn 1.294 USD/ounce.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM