TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lao dốc xuống thấp nhất 1 tháng

12-02-2013 - 06:58 AM | Chính sách

Giá vàng lao dốc xuống thấp nhất 1 tháng

Giá vàng trên thị trường thế giới sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/2 và chạm mức thấp nhất 1 tháng do hoạt động bán tháo kỹ thuật sau khi giá trượt khỏi vùng hỗ trợ 1.650 USD/ounce.

Bên cạnh đó, giá giảm còn bởi những e ngại của nhà đầu tư về nhu cầu trên thị trường vật chất.

Các nhà phân tích cho biết, thanh khoản phiên qua xuống thấp do các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật, Singapore, Hong Kong, Triều Tiên và các nước khác đóng cửa nghỉ Tết âm lịch.

Chuyên gia về kim loại tại HSBC ông James Steel cho rằng, chừng nào các khách hàng của thị trường vàng vật chất còn nghỉ thì giá vàng còn chịu áp lực.

Chốt phiên 11/2, giá vàng giao tháng 4 giảm 11,8 USD xuống 1.649,1 USD/ounce, giá vàng giao ngay trong khi đó hạ 1,3% còn 1.648,7 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.643,24 USD – thấp nhất kể từ ngày 7/1.

Khối lượng giao dịch hôm qua cao hơn 5% so với trung bình 250 ngày.

Việc giá dầu và giá đồng giảm mạnh do những quan ngại về tình hình kinh tế toàn cầu cũng áp lực lên giá vàng, vốn là một công cụ phòng ngừa lạm phát.

Không chỉ các nhà đầu tư nhỏ bán vàng, các quỹ lớn cũng ồ ạt bán ra. Quỹ SPDR Gold Trust đã bán tổng cộng 1,2 tấn vàng từ đầu tháng 2 tới nay, trong khi cùng kỳ năm ngoái mua vào 6,05 tấn.


Ngọc Toàn

hangnt

Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên