TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lập đỉnh mới 1.675,9 USD/ounce

04-08-2011 - 06:31 AM | Chính sách

Giá vàng lập đỉnh mới 1.675,9 USD/ounce

Giá vàng thế giới hôm qua leo lên mức cao kỷ lục mới bởi dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang suy yếu trong bối cảnh khủng hoảng nợ, thúc đẩy nhu cầu đầu tư an toàn trong kim loại quý.

Hãng xếp hạng tín dụng Moody’s tuyên bố xếp hạng tín dụng của Mỹ có thể bị hạ và đã đặt nước này vào triển vọng tiêu cực sau khi Tổng thống Obama ký thành luật kế hoạch để nâng mức hạn nợ của quốc gia và cắt giảm chi tiêu.

Giá vàng tính theo euro cũng thiết lập kỷ lục mới bởi lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ cản trở nỗ lực cắt giảm nợ của Tây Ban Nha và Italia. Nợ công ở EU được đánh giá là nghiêm trọng hơn nhiều so với khủng hoảng ở Mỹ, nếu tình hình xấu đi có thể lây lan ra toàn cầu.

Đóng cửa phiên 3/8, giá vàng giao tháng 12 tăng 21,8 USD, tương đương 1,3% lên 1.666,3 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá lên đến 1.675,9 USD.

Diễn biến giá vàng phiên 3/8 (Nguồn: Kitco)

Frank Lesh, một thương nhân tại FuturePath Trading LLC nhận xét, mọi người đều muốn an toàn trong vàng. “Mọi người đang tháo chạy khỏi sự biến động của tiền tệ, suy yếu của kinh tế và bất ổn chính trị. Vàng là một đồng tiền quốc tế nhưng không chính phủ nào có thể in được”, ông nói.

Nắm giữ vàng của các quỹ trao đổi sản phẩm hôm qua đã tăng thêm 20,3 tấn lên kỷ lục mới 2.173,9 tấn.

Vàng và bạc là hai mặt hàng duy nhất tăng trong số 19 hàng hoá nguyên liệu thô thuộc chỉ số Thomson Reuters/Jefferies CRB trong phiên hôm qua. Chỉ số công nghiệp Dowjones có chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 1978.

Trong năm nay, giá vàng tăng 17%. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giữ lãi suất gần 0 kể từ cuối năm 2008 và đã thực hiện xong hai gói kích thích kinh tế để hỗ trợ tăng trưởng.


Thanh Bình

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên