TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lập kỷ lục mới 1.782,5 USD/ounce

10-08-2011 - 06:03 AM | Chính sách

Giá vàng lập kỷ lục mới 1.782,5 USD/ounce

Giá vàng thế giới lập kỷ lục phiên thứ hai liên tiếp vì Fed cam kết sẽ giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp ít nhất đến giữa năm 2013.

Cuối phiên, giá kim loại quý rời mức kỷ lục vì chứng khoán bật tăng mạnh mẽ khi nhà đầu tư lạc quan với tuyên bố chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong vòng 1 năm qua, giá vàng tăng 45% nhờ ngân hàng trung ương thực hiện chương trình nới lỏng định lượng lần 2 kết hợp với lãi suất thấp.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/8, giá vàng giao tháng 12 đứng ở 1.743 USD/ounce, tăng 29,8 USD tức 1,7% so với phiên trước đó. Trong phiên, có lúc giá lên tới kỷ lục cao 1.782,5 USD/ounce.


Diễn biến giá vàng phiên 9/8 (Nguồn: Kitco)


Adam Klopfenstein, chiến lược gia cao cấp của MF Global Holdings Ltd cho biết, những lo lắng về kinh tế vẫn ủng hộ vàng. “Mọi người đã thất vọng vì không có gói QE3, nhưng bản tuyên bố cũng cho thấy chính phủ sẽ không sẵn sàng để kích thích kinh tế”.

Các nhà hoạch định chính sách Fed quyết định duy trì lãi suất từ 0 – 0,25% khoảng 2 năm nữa. Ủy ban thị trường mở đã thảo luận một loạt các công cụ chính sách để thúc đẩy nền kinh tế và cho biết “sẽ sẵn sàng sử dụng những công cụ này một cách hợp lý”.

Phiên trước đó, giá vàng đã tăng 3,7% - mạnh nhất từ tháng 3/2009 – sau khi Standard & Poors hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ 1 bậc khỏi ba chữ A. Động thái của S&P đã khiến thị trường chứng khoán rớt thê thảm và khiến người ta liên tưởng đang bước vào cuộc suy thoái lần 2.


Thanh Bình

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên