TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng neo ở mức thấp nhất 4 năm

04-11-2014 - 07:45 AM | Chính sách

Giá vàng neo ở mức thấp nhất 4 năm

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch đầu tuần này, neo ở gần mức thấp nhất trong 4 năm qua do giá dầu thô lao dốc trong khi đồng USD mạnh.

Hôm qua, giá dầu thô sụt giảm gần 3% xuống chỉ còn 78 USD/thùng – thấp nhất kể từ tháng 6/2010 còn chỉ số đo sức mạnh của USD lên mức cao nhất 4 năm. USD mạnh thường gây áp lực lên giá hàng hóa, trong khi giá dầu giảm đồng nghĩa với những lo lắng về lạm phát mất đi và cả hai đều xấu đối với thị trường vàng.

Báo cáo cho thấy, hoạt động sản xuất ở Mỹ tháng 10 tăng vượt dự đoán làm tăng thêm mối lo của thị trường rằng Fed sẽ nâng lãi suất sớm hơn dự đoán cũng là lý do khiến cho vàng đi xuống phiên thứ 4 liên tiếp.

Đóng cửa phiên 3/10, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.168,6 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 1,8 USD xuống 1.169,8 USD/ounce.

Cuối tuần trước, giá vàng có lúc xuống 1.161,25 USD/ounce – thấp nhất kể từ năm 2010.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, triển vọng của vàng đang trở nên u ám hơn sau khi chọc thủng mốc hỗ trợ 1.180 USD/ounce trong phiên trước. Đây là mốc quan trọng vốn gây ra những làn sóng bán tháo khá mạnh hồi tháng 6 và tháng 12 năm ngoái.

Cũng theo các chuyên gia, triển vọng trong ngắn hạn, giá có thể hồi phục vì nhu cầu vàng vật chất sẽ gia tăng khi giá ở vùng thấp. Tuy nhiên nếu đồng USD tiếp tục mạnh và triển vọng tích cực về kinh tế toàn cầu thì vàng cũng khó có thể tạo ra sự hồi phục nào bất ngờ.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên