TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng quay đầu giảm vì chốt lời

28-07-2011 - 07:18 AM | Chính sách

Giá vàng quay đầu giảm vì chốt lời

Thị trường chứng khoán và giá hàng hoá giảm sâu khiến nhà đầu tư chốt lời để giảm bớt thiệt hại. Giá giảm còn vì kỹ thuật.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm sau khi lên mức cao kỷ lục bởi nỗi lo Mỹ vỡ nợ, do kỹ thuật yếu, đồng USD hồi phục và làn sóng bán chốt lời ồ ạt của nhà đầu tư.

Độ biến động của giá và khối lượng giao dịch trong phiên này đạt mức cao nhất kể từ đầu năm. Như vậy thị trường đã ghi nhận hai phiên liên tiếp giao dịch với khối lượng khổng lồ.

Đầu phiên, giá vàng tăng và liên tiếp phá vỡ kỷ lục bởi cả hai đảng nước Mỹ vẫn bế tắc trong việc tìm ra biện pháp nhằm giảm thâm hụt ngân sách và tránh vỡ nợ.

Các nhà phân tích cho rằng, vàng khả năng sẽ giảm rất nhanh nếu thoả thuận cắt giảm ngân sách ở Mỹ đạt được bởi nỗi lo giảm bớt sẽ đẩy tăng giá trị đồng USD.

Đóng cửa phiên 27/7, giá vàng giao ngay mất 0,4% xuống 1.613,05 USD/ounce, sau khi lập kỷ lục 1.628 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 giảm 1,7 USD xuống 1.615,1 USD, sau khi giao dịch từ 1.608,9 – 1.628,8 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng phiên 27/7 (nguồn: Kitco)

Về kỹ thuật, theo David Meger, giám đốc bộ phận giao dịch kim loại của Vision Financial Markets, giá đang chịu sức ép lớn sau khi thất bại trong việc vượt xa hơn mức kỷ lục 1.628 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch của thị thị trường vàng kỳ hạn hôm qua lên tới 380.000 lots, cao nhất kể từ ngày 27/1 với 410.000 lots. Giao dịch phiên này cao hơn 10.000 lots so với phiên liền trước và gấp đôi so với bình quân 30 ngày qua.

Chỉ số đo độ biến động CBOE của các quỹ ETF vàng, dựa trên sự thay đổi trạng thái của quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng hơn 3% trong ngày hôm qua.

Theo giới phân tích, việc nhà đầu tư chốt lời trên thị trường vàng xuất phát từ sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán và các hàng hoá công nghiệp chẳng hạn như dầu vì họ muốn giảm bớt sự mất mát ở các thị trường khác.

Nhu cầu vàng cũng giảm bớt sau khi chủ tịch của hãng xếp hạng tín dụng Standard and Poor's, Deven Sharma, phát biểu rằng hãng không nghĩ Mỹ sẽ vỡ nợ. Đồng USD đã hồi lại sau thông tin này.

Thanh Bình

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên