TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng rớt mạnh về sát 1.300 USD/ounce

06-08-2013 - 07:06 AM | Chính sách

Giá vàng rớt mạnh về sát 1.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm sau các tín hiệu cho thấy lĩnh vực sản kinh doanh ở Anh và hoạt động sản xuất tại Mỹ đều lạc quan hơn dự đoán, làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn trong vàng.

Thị trường cũng chịu áp lực đi xuống khi lĩnh vực dịch vụ của Mỹ tháng 7 hồi phục khỏi mức thấp 3 năm trong khi hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp khu vực đồng tiền chung châu Âu mở rộng lần đầu tiên trong vòng 18 tháng.

Các báo cáo tốt lành này kết hợp với những thông tin kinh tế tích cực tuần trước cũng như thị trường lao động Mỹ tiến triển hơn đã làm giảm giá trị của vàng.

Đóng cửa phiên 5/8, giá vàng giao ngay mất 0,6% còn 1.304,06 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex hạ 8,1 USD còn 1.302,4 USD/ounce.

Trong những tuần gần đây, giá vàng thường chịu áp lực vì e ngại Fed sẽ bắt đầu giảm quy mô chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng khi kinh tế Mỹ phục hồi và thị trường lao động ổn định. Trong tuần trước, áp lực này cũng đã khiến vàng mất xấp xỉ 2%.

Chủ tịch Fed chi nhánh Dallas ông Richard Fisher ngày hôm qua cho biết, NHTW đang tiến gần hơn tới việc giảm quy mô gói kích thích, và rằng theo ông thì rất có thể Fed sẽ hành động từ tháng 9 tới đây.

Giá vàng lùi về sát 1.300 USD trong phiên đầu tuần


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên