TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng rớt sâu là cơ hội mua vào

01-03-2012 - 17:01 PM | Kim loại

Giá vàng rớt sâu là cơ hội mua vào

Giới phân tích cho rằng, cả nhà đầu tư lẫn các quỹ phiên qua đã lấy cớ là bài phát biểu của chủ tịch Fed để thoát hàng và chốt lời sau khi mua vào một lượng lớn kể từ đầu năm.

Giá vàng vừa trải qua phiên giảm sâu nhất trong 3 năm trở lại đây do hoạt động bán thanh lý trạng thái và chốt lời của nhà đầu tư. Một số chiến lược gia tuy nhiên cho rằng, việc giá lùi xuống mức thấp của 1 tháng là cơ hội để mua vào.

Ngày 29/2, vàng rớt 5% xuống dưới 1.690 USD/ounce sau khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ông Ben Bernanke xóa tan hy vọng của thị trường về một chương trình nới lỏng định lượng hơn nữa.

Ed Ponsi, giám đốc quản lý của quỹ Barchetta Capital Management nhận xét “Mọi người đã quá chú ý vào ông Bernanke, song hầu hết lại sử dụng điều đó như một lý do chính đáng để chốt lời”. Ông đồng thời cho rằng thế giới vẫn nên kỳ vọng về chương trình kích thích kinh tế.

Trong phiên hôm nay 1/3 trên thị trường châu Á, giá vàng đã hồi phục nhanh trở lại và hiện đang giao dịch quanh 1.722 USD/ounce.

Cũng theo Ponsi, có nhiều quỹ phòng hộ đã xây dựng vị thế khá mạnh tính tới thời điểm cuối tháng 2 và phát biểu của ông Bernanke được họ tận dụng tối đa để thoát hàng.

Nick Trevethan, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của ANZ Research cũng đồng tình rằng, nhà đầu tư đã chốt lời mạnh tay ở thời điểm cuối tháng và góp phần khiến cho giá vàng rớt mạnh. “Ngay cả khi ông Bernanke không nói gì, giá vàng vẫn có khả năng giảm trong ngày cuối tháng”, ông nói.

Matthew Grossman, giám đốc chiến lược thị trường chứng khoán của Adam Mesh Trading Group thì cho rằng không nên quá hoảng loạn về thị trường phiên qua. “Việc Fed cam kết duy trì lãi suất gần 0 đến cuối năm 2014 cộng với các dữ liệu kinh tế tốt xấu đan xen ở Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp giảm nhưng chưa hẳn đã lạc quan, vì thế chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng về một gói QE3”.

Cả Grossman lẫn Trevethan đều cho rằng phiên giảm hôm qua đã đưa vàng về vùng hấp dẫn để mua vào. Trevethan tin tưởng giá kim loại quý này sẽ lên trên 1.800 USD/ounce trong năm nay.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM