TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng rớt xuống 1.407 USD/ounce

30-08-2013 - 07:16 AM | Chính sách

Giá vàng rớt xuống 1.407 USD/ounce

Giá vàng giảm sau 5 ngày tăng liên tiếp bởi khả năng Mỹ tấn công Syria không khiến nhà đầu tư chú ý bằng việc nền kinh tế số 1 thế giới đang hồi phục mạnh, đồng nghĩa việc Fed sẽ rút gói QE.

Ngày hôm qua, Tổng thống Barack Obama đã nói với người dân Mỹ rằng việc quân đội tấn công Syria là cần thiết để phản đối hành động Syria đã tấn công bằng khí độc làm chết nhiều dân thường trong tuần trước, và rằng phía Anh quốc cũng khẳng định hành động vũ trang là hợp pháp. Tuy nhiên, sự can thiệp khả năng sẽ trì hoãn cho đến khi các nhà điều tra của Liên Hợp Quốc có báo cáo lại về vấn đề này.

Thị trường vàng chịu tác động sau báo cáo của chính phủ Mỹ cho thấy nền kinh tế đã tăng trưởng nhanh hơn mong đợi trong quý 2 nhờ xuất khẩu tăng vọt. Điều này đồng nghĩa với việc Fed sẽ sớm rút chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng đang áp dụng.

Các nhà quan sát nhận định, GDP Mỹ tăng tốt hơn mong đợi đã lấn át những lo lắng về tình hình Syria. Rất có thể, thị trường vàng sẽ chịu làn sóng bán tháo ồ ạt nếu như không xuất hiện thêm thông tin nào xấu liên quan đến Syria.

Đóng cửa phiên 29/8, giá vàng giao ngay rớt 10 USD xuống còn 1.407 USD/ounce trong khi vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 5,9 USD xuống 1.412,9 USD/ounce. Dù giảm phiên qua nhưng vàng vẫn đang hướng tới tuần tăng thứ 4 liên tiếp và tháng tăng thứ 2 liên tiếp.

Về nhu cầu vàng, hiện nhu cầu của Ấn Độ đang suy giảm mạnh do giá vàng giao ngay tại thị trường này tăng vọt bởi đồng rupee thấp kỷ lục. Mức giá chênh lệch giữa vàng nội địa và thế giới ở Hồng Kong, Tokyo và các nước cầu mạnh về vàng trong đó có Việt Nam đều sụt giảm so với khoảng 2 tuần trước.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên