TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng sẽ lên 2.300 USD/ounce trong 12 tháng tới

30-08-2011 - 08:23 AM | Chính sách

Giá vàng sẽ lên 2.300 USD/ounce trong 12 tháng tới

Các NHTƯ không bán vàng, Mỹ duy trì lãi suất thấp và kinh tế còn yếu kém sẽ đưa vàng về mức kỷ lục của năm 1980 nhưng tính theo lạm phát hiện tại.

Quỹ UOB Asset Management - một trong những quỹ đầu tư lớn nhất ở Singapore - nhận định nhu cầu mạnh và kinh tế toàn cầu suy yếu sẽ đưa giá vàng về mức cao kỷ lục của năm 1980 điều chỉnh theo lạm phát hiện nay là 2.300 USD/ounce trong vòng 12 tháng tới.

Robert Adair, nhà quản lý của UOB cho rằng, các yếu tố hỗ trợ cho vàng sẽ duy trì trong dài hạn, trong đó có lãi suất của Mỹ ở mức thấp kỷ lục. “Tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào làm thay đổi những hỗ trợ cho vàng ít nhất trong 12 tháng tới”, ông nói.

Cũng theo ông Adair, các ngân hàng trung ương không bán vàng mà mua vào làm cho vàng trở nên giá trị hơn so với tiền tệ.

Ông cho biết thêm, ngay cả khi có bất kỳ một loại khủng hoảng hiện nay, thì giá vàng cũng sẽ không rớt nghiêm trọng như từng xảy ra cách đây 3 năm, đơn giản vì động thái mua vàng của các ngân hàng trung ương. Năm 2008, giá vàng có thời điểm giảm 25% chỉ trong 2 tuần do khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tuần trước, vàng đã lên kỷ lục cao 1.910 USD/ounce, nhưng sau đó rớt xuống 1.700 USD/ounce - mức giảm trên 10%. Hiện tại, kim loại quý đang giao dịch quanh 1.790 USD/ounce.

Robert Adair hiện là nhà quản lý quỹ United Gold & General Fund thuộc UOB, có giá trị tài sản 225 triệu USD, đầu tư chủ yếu vào vàng và các công ty khai thác kim loại quý.

Thanh Bình

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Commodityonline

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên