TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng sụt mạnh sau biên bản cuộc họp của Fed

22-08-2013 - 07:36 AM | Chính sách

Giá vàng sụt mạnh sau biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư sau biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã khá đồng thuận về việc thu hồi gói QE.

Thị trường chịu áp lực mạnh khi biên bản cuộc họp tháng 7 cho thấy các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hầu hết đều đồng thuận về kế hoạch giảm quy mô chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay khi nền kinh tế đã ổn định, một số thành viên thậm chí còn cho rằng quá trình này nên diễn ra sớm hơn.

Biên bản của Fed làm tăng giá trị đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc, gây sức ép lên giá vàng cũng như thị trường chứng khoán. Nhiều dự đoán cho rằng, Fed có thể đưa ra quyết định về thời điểm thu hồi gói QE ngay trong phiên họp tháng 9 của Ủy ban thị trường mở.

Đóng cửa phiên 21/8, giá vàng giao ngay hạ 0,4% còn 1.365,31 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 2,5 USD xuống 1.370,1 USD/ounce.

Sáng nay trên thị trường châu Á, giá tiếp tục đi xuống mạnh và đến thời điểm 7h30 theo giờ Việt Nam chỉ còn 1.357 USD/ounce.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg, Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên