TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng sụt mạnh xuống dưới 1.710 USD/ounce

24-10-2012 - 07:29 AM | Chính sách

Giá vàng sụt mạnh xuống dưới 1.710 USD/ounce

Giá vàng giảm mạnh trong phiên 23/10 theo đà lao dốc của thị trường chứng khoán và hàng hóa bởi nỗi lo giảm phát và khả năng Fed sẽ không có động thái mới trong phiên họp lần này.

Vàng, vốn là công cụ phòng ngừa lạm phát, hôm qua sụt giảm mạnh và chọc thủng mốc hỗ trợ quan trọng tại đường trung bình động 50 ngày khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc bởi lợi nhuận của các công ty đa quốc gia quan trọng sụt giảm vì kinh tế toàn cầu chững lại.

Giá các hàng hóa khác cũng giảm sâu do lo ngại khủng hoảng nợ công tại châu Âu sẽ kìm hãm nhu cầu. Hôm đầu tuần, Moody’s đã hạ xếp hạng tín nhiệm của 5 khu vực ở Tây Ban Nha vì khả năng thanh khoản hạn chế.

Theo Jeffrey Sherman, nhà quản lý thuộc quỹ DoubleLine Capital LP quản lý hơn 45 tỷ USD trong tài sản, vàng giảm giá mạnh vì bị đối xử như các tài sản rủi ro khác.

Chốt phiên, giá vàng giao ngay mất 1,3% xuống 1.706,2 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 giảm 16,9 USD xuống 1.709,4 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.703,1 USD/ounce - thấp nhất kể từ ngày 7/9.

Khối lượng giao dịch tiếp tục mỏng, chỉ bằng 80% so với bình quân 30 ngày.

Giá vàng phiên qua còn chịu áp lực bởi e ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong phiên họp của Ủy ban thị trường mở hôm nay 24/10 sẽ không đưa ra thêm các biện pháp kích thích tăng trưởng.

Gói QE3 mà Fed tung ra tháng trước, với 40 tỷ USD mỗi tháng để mua các khoản nợ thế chấp, được đánh giá là không có nhiều tác động đến nền kinh tế khi mà tình hình đang ngày càng xấu đi. Theo giới phân tích, Fed sẽ giữ nguyên chính sách hiện nay cho đến khi cuộc bầu cử Tổng thống hoàn tất.Giá vàng giảm mạnh trong phiên 23/10

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên