TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tại châu Á bất ngờ sụt mạnh xuống dưới 1.700 USD/ounce

13-12-2012 - 09:55 AM | Chính sách

Giá vàng tại châu Á bất ngờ sụt mạnh xuống dưới 1.700 USD/ounce

Giá vàng trên thị trường châu Á sáng nay sụt giảm mạnh sau khi leo lên mức cao nhất gần 2 tuần trong phiên hôm qua tại Mỹ.

Lúc 9h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức 1.700 USD/ounce, thấp hơn 11,6 USD so với cuối phiên trước tại New York. Cách đây ít phút, giá xuống 1.694 USD/ounce.

Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex trong khi đó để mất 1,3% và ở mức 1.695,5 USD/ounce.

Hôm qua, Cục Dư trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tuyên bố mở rộng chương trình mua trái phiếu dài hạn từ 45 tỷ USD mỗi tháng công bố hồi tháng 9 lên 45 tỷ USD nhằm hỗ trợ tăng trưởng và hạ tỷ lệ thất nghiệp. Nhu cầu chống lại lạm phát đã đưa giá vàng đi lên.

Tuy nhiên trong sáng nay, giá vàng đảo chiều lao dốc do hoạt động bán thanh lý trạng thái của nhà đầu tư, tiếp đến là hoạt động bán chặn lỗ khi giá chọc thủng hỗ trợ tâm lý 1.700 USD. Nhiều người cho rằng, hoạt động bán ra là tất yếu, bởi lẽ việc mở rộng quy mô của gói kích thích kinh tế từ Fed không nằm ngoài dự báo của giới quan sát.

Peter Fung, người đứng đầu bộ phận giao dịch của Wing Fung Precious Metals ở Hồng Kong nhận xét, giá vàng sẽ dao động từ 1.660 đến 1.730 USD/ounce trong ngắn hạn.

Còn các thương nhân trong khi đó cho rằng, hoạt động mua vào sẽ khá mạnh khi giá ở dưới vùng 1.700 USD và hỗ trợ cho giá không bị giảm quá sâu.


Giá vàng giảm mạnh trong phiên sáng nay


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên