TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tái vượt ngưỡng 1.700 USD/ounce

07-12-2012 - 07:46 AM | Chính sách

Giá vàng tái vượt ngưỡng 1.700 USD/ounce

Giá vàng tăng trở lại trong ngày thứ Năm bởi hoạt động mua bù bán của nhà đầu tư trước ngày Mỹ công bố báo cáo việc làm và kỳ vọng ngân hàng TW châu Âu (ECB) sẽ nới lỏng chính sách hơn nữa.

Hoạt động mua vào hôm qua cải thiện rõ rệt sau khi chủ tịch ECB ông Mario Draghi cho biết nền kinh tế khu vực đồng tiền chung nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi xuống trong năm 2013 như những diễn biến của năm 2012, và điều này sẽ hạn chế những nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng nợ công. 

Nhà đầu tư cũng tăng nắm giữ tài sản an toàn như vàng bởi quyết định duy trì lãi suất siêu thấp của ECB và kỳ vọng những bi quan về nền kinh tế khu vực sẽ thôi thúc các nhà quản lý nới lỏng chính sách hơn nữa trong thời gian tới. 

Đóng cửa phiên 6/12, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.699 USD/ounce, giá vàng giao tháng 2 tăng 8 USD lên 1.701,8 USD/ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 25% so với trung bình 250 ngày.

Hôm qua vàng có phần được lợi nhờ chứng khoán tăng điểm sau báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới hàng tuần tại Mỹ tiếp tục giảm trong tuần trước và về ngang mức trước khi xảy ra siêu bão Sandy.

Dù đã hồi phục và rời mức thấp 1 tháng thiết lập phiên liền trước nhưng vàng vẫn chưa tạo được đà vững chắc để đi lên, khi mà kháng cự 1.700 USD tỏ ra khá mong manh. Bên cạnh đó, sự mất giá của đồng euro và giá dầu thô sụt giảm cũng ngăn chặn đà tăng của giá vàng.

Nhà đầu tư giờ đây đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 11 từ Mỹ, sẽ công bố trong ngày 7/12, và tiếp đến là phiên họp chính sách của Fed vào tuần tới để xem liệu các nhà hoạch định chính sách Mỹ có đưa ra biện pháp hữu hiệu nào nhằm ngăn chặn vách đá tài khóa hay không.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên