TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng 16 USD vì lực mua mạnh của nhà đầu tư

22-07-2011 - 21:53 PM | Kim loại

Giá vàng tăng 16 USD vì lực mua mạnh của nhà đầu tư

Giá vàng thế giới đang trên đường chinh phục mức cao kỷ lục của ngày 19/7 bởi nhà đầu tư bắt đầu mua mạnh sau phiên chốt lời hôm qua khi cho rằng đây là đáy tạm thời.

Lúc 21h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang ở quanh 1.606 USD/ounce, tăng 16,2 USD so với cuối phiên hôm qua tại New York.


Giá vàng thế giới lúc 21h30 ngày 22/7 theo giờ Việt Nam

Trong phiên hôm qua 21/7, giá vàng chịu sức ép bán ra bởi thông tin các nhà lãnh đạo EU đã đạt đươc thoả thuận về gói cứu trợ mới giành cho Hy Lạp. Thị trường cũng chịu áp lực sau khi tờ New York Times đưa tin các nhà hoạch định chính sách Mỹ đã đạt đựơc thoả thuận về giảm thâm hụt ngân sách để tiến tới nâng trần nợ. Hoạt động chốt lời của nhà đầu tư là tất yếu sau thời gian dài giá tăng không nghỉ cũng làm cho thị trường đi xuống.

Tuy nhiên trong ngày hôm nay, nỗi lo của nhà đầu tư về nợ ở hai bờ Đại Tây Dương lại bùng lên và làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn. Cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch Ratings cho biết sẽ xếp hạng nợ công của Hy Lạp xuống mức vỡ nợ tạm thời khi việc chuyển đổi nợ kết thúc. Hãng sẽ hạ tiếp xếp hạng xuống mức vỡ nợ sau khi các trái phiếu mới được phát hành cho các nhà đầu tư tham gia vào kế hoạch giải cứu Athens theo thoả thuận của EU.

Thanh Bình

Theo Kitco

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên