TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng hơn 1% lên 1.530 USD/ounce

07-07-2011 - 06:48 AM | Kim loại

Giá vàng tăng hơn 1% lên 1.530 USD/ounce

Giá vàng tăng phiên thứ ba liên tiếp lên cao nhất 2 tuần sau khi Trung Quốc nâng lãi suất làm tăng nỗi lo lạm phát và nợ công ở châu Âu phức tạp thúc đẩy nhu cầu an toàn.

Sau khi tăng cùng với dầu và ngũ cốc hôm 5/7, vàng hôm qua đã vượt khỏi xu hướng biến động mờ nhạt của các hàng hoá và sự mạnh lên của USD do lo ngại rủi ro.

Michael Daly, chuyên gia phân tích vàng của PFGBest ở Chicago cho rằng, mọi người đang mua vàng vì nhu cầu đầu tư an toàn và tho ông điều này sẽ tiếp tục xảy ra trong những ngày tới.

Đóng cửa phiên 6/7, giá vàng giao ngay tăng 14,24 USD lên 1.529,94 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá lên 1.533,45 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 tăng 16,5 USD/ounce lên 1.529,20 USD/oucne, tức tăng 1,09%, sau khi chạm mức đỉnh của ngày ở 1.534,5 USD/ounce.


Diễn biến giá vàng phiên 6/7/2011 (Nguồn: Kitco)

Daly cho biết, việc Trung Quốc nâng lãi suất hay bất kỳ ngân hàng nào làm như vậy đều tiêu cực với vàng, nhưng nhà đầu tư giờ đây quan tâm đến lạm phát hơn bởi chi phí cuộc sống đắt đỏ đang kìm hãm tăng trưởng kinh tế.

Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã nâng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản, lần tăng thứ 3 trong năm nay, cho thấy lạm phát ở nước này vẫn chưa thể kiểm soát được ngay cả khi kinh tế hạ nhiệt.

Đồng USD mạnh lên so với rổ tiền tệ vì thông tin này và việc Bồ Đào Nha bị hạ xếp hạng tín dụng. Thông thường sức mạnh của bạc xanh gây sức ép lên giá vàng, nhưng nhà đầu tư hôm qua đã hướng về cả hai loại tài sản giá trị.

Hôm nay 7/7, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ họp bàn về lãi suất. Giới phân tích dự báo khả năng lãi suất đồng Euro sẽ được nâng lên 1,5%. Trong năm nay, Euro đã tăng 7% so với USD vì ECB nâng lãi suất nhanh hơn so với Fed, hỗ trợ cho giá vàng.

Cũng trong ngày hôm nay, Mỹ sẽ công bố số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và báo cáo việc làm được thông qua ngày mai.

Thanh Bình

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên