TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng mạnh phiên đầu tuần

23-04-2013 - 06:24 AM | Chính sách

Giá vàng tăng mạnh phiên đầu tuần

So với mức đáy 2 năm thiết lập hôm thứ Năm tuần trước, giá vàng hiện đã tăng trên 100 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên đầu tuần này nhờ hoạt động mua vào mạnh của thị trường vật chất sau khi giá chạm đáy 2 năm trong tuần trước. 

Trong phiên qua, giá vàng giao ngay có lúc tăng 2,5% so với cuối tuần trước, lên gần 1.440 USD/ounce và cao hơn trên 100 USD/ounce so với mức đáy 2 năm là 1.321 USD/ounce hôm thứ Năm tuần trước. Chốt phiên, giá còn tăng 1,5% và đạt 1.424,3 USD/ounce.

Thị trường vàng kỳ hạn ghi nhận mức tăng 1,8% lên 1.421,2 USD/ounce lúc đóng cửa, sau khi cũng chạm mức cao giữa phiên là 1.395,6 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn đã tích cực hơn khi giá giảm15% kể từ đầu năm tới nay làm tăng nhu cầu săn hàng giá rẻ. Các giao dịch gần đây của các quỹ cho thấy họ bán vàng không ngừng nghỉ, với lượng nắm giữ chạm mức thấp nhất trong gần 3 năm. Nhưng theo báo cáo của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ thì lại xuất hiện một dòng tiền mới bơm vào khi giá ở vùng thấp.

Về dài hạn, giới quan sát thị trường e ngại lực mua vàng vật chất sẽ khó làm trụ cột cho thị trường và xu hướng giảm sẽ áp đảo khi các hỗ trợ chính của giá vàng không còn như gói kích thích kinh tế từ Mỹ và nỗi lo lạm phát.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên