TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng ngày thứ 3 liên tiếp bởi nỗi lo lạm phát

08-07-2011 - 07:59 AM | Kim loại

Giá vàng tăng ngày thứ 3 liên tiếp bởi nỗi lo lạm phát

Hai báo cáo việc làm đều lạc quan hơn dự kiến, mở ra triển vọng với nền kinh tế, nhưng việc ECB và Trung Quốc nâng lãi suất cơ bản đã hỗ trợ tăng cho giá vàng.

Giá vàng tăng tiếp trong ngày 7/7 nhưng chỉ ở quanh 1.533 USD/ounce bởi hầu hết nhà đầu tư giữ nguyên trạng thái của mình trước ngày công bố tình hình việc làm tháng 6.

Đóng cửa phiên 7/7, giá vàng giao ngay ở 1.531,86 USD/ounce, tăng 4,36 USD so với phiên trước đó. Giá vàng giao tháng 8 tăng 1,4 USD lên 1.530,6 USD/ounce.


Diễn biến giá vàng phiên 7/7 (Nguồn: Kitco)

Công ty dịch vụ tuyển dụng ADP hôm qua cho biết, lĩnh vực tư nhân đã có thêm 157.000 việc làm trong tháng 6, tăng gấp hơn 2 lần so với triển vọng của giới phân tích. Bộ Lao động công bố, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước giảm.

Hai thông tin về việc làm đều cho kết quả tốt lành hơn dự kiến, nhưng các thương nhân cho rằng điều đó không có nghĩa thị trường lao động đã tăng trưởng trong tháng qua.

Kinh tế tăng trưởng thường làm giảm nhu cầu đầu tư an toàn với vàng, nhưng thị trường được hỗ trợ bởi nỗi lo lạm phát sau khi các ngân hàng trung ương nâng lãi suất cơ bản.

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) ngày 7/7 quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản lên 1,5% và phát đi tín hiệu sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ để ngăn chặn lạm phát phá hoại nền kinh tế. Trước đó 1 ngày, Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản – lần thứ 3 trong năm nay, cho thấy dù với nhiều biện pháp mạnh nhưng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới chưa thể kìm hãm được lạm phát.

Minh Vân

Theo Bloomberg

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên