TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng, nhà đầu tư vẫn chưa hết sợ

19-04-2013 - 08:28 AM | Chính sách

Giá vàng tăng, nhà đầu tư vẫn chưa hết sợ

Giá vàng thế giới tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, tiếp tục nhờ hoạt động mua vàng vật chất ở thị trường châu Á.

Đầu phiên hôm qua, giá vàng tại châu Á giảm hơn 3% sau khi có tin quỹ đầu tư tín thác bằng vàng số 1 thế giới SPDR Gold Trust bán ra hơn 11 tấn vàng trong ngày 17/4, đưa lượng nắm giữ xuống thấp nhất 3 năm.

Tín hiệu lạc quan từ nhu cầu vàng vật chất ở vùng thấp tại châu Á và vàng đồng xu tại Mỹ tăng mạnh sau đó đã nâng đỡ thị trường.

Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán cùng với báo cáo thất nghiệp hàng tuần và báo cáo về hoạt động của các nhà máy Mỹ gây thất vọng, bên cạnh sự hồi phục của giá hàng hóa, dẫn đầu là dầu mỏ, cũng làm tăng nhu cầu an toàn trong vàng.

Đóng cửa phiên 18/4, giá vàng giao ngay tăng nhẹ lên 1.392,2 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 tăng 9,8 USD lên 1.392,5 USD/ounce.

Từ thứ Sáu tuần trước tới thứ Hai tuần này, giá vàng đã dao động trong biên độ lên tới 225 USD, gần bằng với biên độ dao động trong cả năm 2012 là 260 USD.

Đợt bán tháo gần đây và giá lao dốc đã khiến cho vàng giảm 18% so với đầu năm, có nguy cơ chấm dứt chuỗi 12 năm tăng liên tiếp.

Theo nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank, rủi ro đối với giá vàng vẫn rất cao trong vài phiên tới. Nhà đầu tư trong khi đó vẫn chưa mặn mà mua vào sau đợt bán tháo ồ ạt nhất trong lịch sử hồi đầu tuần.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên