TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng sau quyết định mở rộng gói QE3 của Fed

13-12-2012 - 06:57 AM | Chính sách

Giá vàng tăng sau quyết định mở rộng gói QE3 của Fed

Giá vàng thế giới đi lên trong ngày 12/12 bởi nhu cầu chống lại lạm phát gia tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cam kết duy trì lãi suất ở mức gần 0 chừng nào tỷ lệ thất nghiệp còn cao.

Kim loại quý cũng được lợi sau khi các quan chức của Fed điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng kinh tế và lạm phát năm tới, đồng thời quyết định mở rộng quy mô của gói nới lỏng định lượng lần thứ 3 (QE3) đã công bố hồi tháng 9 từ mức 40 tỷ USD mua trái phiếu mỗi tháng lên con số 45 tỷ USD.

Cơ quan điều hành chính sách của Mỹ không còn muốn duy trì lãi suất thấp đến năm 2015 nữa mà muốn duy trì mức lãi đó cho tới chừng nào tỷ lệ thất nghiệp xuống 6,5%.

Theo các nhà phân tích, tất cả những diễn biến trên sẽ có lợi cho giá vàng bởi sẽ có nhiều hơn nữa các biện pháp kích thích kinh tế. Hôm qua, nhiều nhà đầu tư đã mua vàng với lo ngại lạm phát sẽ tăng lên do ngân hàng trung ương in tiền để hỗ trợ tăng trưởng.

Đóng cửa phiên 12/12, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.713,69 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 tăng 8,3 USD lên 1.717,9 USD/ounce. Khối lượng giao dịch phiên qua thấp hơn 20% so với bình quân 30 ngày và đã cải thiện đáng kể so với 2 phiên trước.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên