TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng theo giá dầu và căng thẳng Trung Đông

15-11-2012 - 07:27 AM | Chính sách

Giá vàng tăng theo giá dầu và căng thẳng Trung Đông

Giá vàng thế giới đi lên theo đà tăng của giá dầu và những căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông, bên cạnh những lo ngại về tình hình tài khóa của Mỹ cuối năm.

Thông tin cho biết người Israel đã giết chết chỉ huy quân sự nhóm Hamas của Palestin khi tấn công vào dải Gaza đã làm tăng thêm những căng thẳng vốn có tại khu vực này, khiến nhà đầu tư tăng cường tìm đến các tài sản an toàn trong khi đẩy giá dầu tăng hơn 1%.

Các cuộc biểu tình vũ trang chống lại các chính sách thắt lưng buộc bụng ở Italia và Tây Ban Nha cũng thôi thúc nhà đầu tư nắm giữ các tài sản chống lại sự bất ổn của nền kinh tế.

Các thương nhân đồng thời theo dõi tình hình căng thẳng tài khóa ở Mỹ. Tổng thống Obama ngày hôm qua cảnh báo việc tăng thuế đối với tầng lớp trung lưu sẽ dẫn đến một cuộc suy thoái nghiêm trọng nếu như các nhà làm luật thất bại trong việc đồng thuận về các giải pháp liên quan đến thuế và cắt giảm ngân sách vào cuối năm nay.

Đóng cửa phiên 14/11, giá vàng giao ngay đứng ở 1.726 USD/ounce, tăng 1,9 USD so với phiên liền trước. Giá vàng giao tháng 12 tăng 5 USD lên 1.730,1 USD/ounce.

Các nhà phân tích cho rằng trong dài hạn giá vàng vẫn sẽ tăng, nhưng trong ngắn hạn có thể đối mặt với áp lực giảm, trừ khi Mỹ đạt được thỏa thuận để ngăn chặn vách đá tài chính.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên