TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng trở lại

17-10-2012 - 07:41 AM | Chính sách

Giá vàng tăng trở lại

Giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 16/10 nhờ hoạt động mua vào ở vùng thấp của nhà đầu tư sau các phiên sụt giảm mạnh liền trước.

Giới quan sát thị trường cho biết, nhà đầu tư vẫn còn niềm tin giá vàng đi lên khi cho rằng các dữ liệu kinh tế gần đây phát đi từ Mỹ không đủ mạnh để Fed phải kìm hãm các gói kích thích kinh tế.

Thêm nữa, báo cáo từ Bộ Lao động nước này cho biết chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng 0,6% sau khi ổn định trong tháng 8 cũng làm tăng nhu cầu sở hữu kim loại quý còn đồng USD xuống giá.

Theo Adam Sarhan, CEO của quỹ Sarhan Capital, lạm phát trở lại cho thấy sẽ có nhiều ‘room’ hơn để Fed tiếp tục nới lỏng chính sách.

Phiên qua xuất hiện hoạt động mua kỹ thuật khi giá vàng giữ được trên đường trung bình động 50 ngày. Theo ông Sarhan, nếu vàng giữ ổn định trên vùng này thì sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự 1.800 USD.

Đóng cửa phiên 16/10, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.744,6 USD/ounce còn giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 8,7 USD lên 1.746,3 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch hôm qua tuy nhiên rất thấp, chỉ bằng 55% so với bình quân một tháng, khi chưa nổi 100.000 lots (1 lots = 100 ounce).

Một số nhà đầu tư dù tin tưởng vào giá vàng nhưng vẫn quyết định đứng ngoài quan sát vì vấn đề chính trị không chắc chắn trước thềm cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai của hai ứng viên tổng thống Mỹ.


Diễn biến giá vàng 2 phiên vừa qua (nguồn: kitco)

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên