TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ

06-11-2012 - 07:41 AM | Chính sách

Giá vàng tăng trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ

Giá vàng hồi phục trong phiên giao dịch đầu tuần này, sau phiên giảm hơn 2% cuối tuần trước, nhờ hoạt động mua bù bán của nhà đầu tư và đầu cơ.

Khối lượng giao dịch trên thị trường tuy nhiên khá mỏng khi nhiều nhà đầu tư quyết định đứng ngoài theo dõi trước thềm cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ. Nếu ông Obama chiến thắng trong ngày hôm nay 6/11 thì sẽ kỳ vọng có thêm các biện pháp kích thích kinh tế, trong khi chiến thắng thuộc về ông Roomey sẽ không có điều đó.

Đóng cửa phiên 5/11, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.685 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 8 USD lên 1.683,2 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, hầu hết các quỹ phòng hộ đều chờ đợi kết quả bầu cử ở Mỹ. Kết quả bầu cử cũng có thể cho người ta biết lời giải của việc Mỹ sẽ đối mặt với vách đá tài chính – khi khoảng 600 tỷ USD ngân sách bị cắt giảm và thuế tăng cao kể từ 1/1 - như thế nào vào đầu năm tới. Những bất đồng về giải quyết vách đá tài chính trong Quốc hội Mỹ cũng có thể là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng.

Về nhu cầu vàng vật chất, theo số liệu thống kê, Trung Quốc đã tăng 23% lượng vàng nhập khẩu từ Hồng Kông trong tháng 9 năm nay lên 69,711 tấn khi mùa lễ hội đang tới gần. Do Trung Quốc không công bố về nhập khẩu vàng, nhưng giới quan sát thường dựa vào con số nhập qua Hồng Kông để nhận định về nhu cầu vàng của nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.


Giá vàng hồi phục nhẹ sau phiên giảm sâu liền trước (nguồn: kitco)

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên