TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng vì Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa

08-10-2013 - 07:48 AM | Kim loại

Giá vàng tăng vì Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa

Giá vàng tăng trên dưới 1% trong phiên đầu tuần này bởi chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa và chưa có tín hiệu nào cho thấy các nhà làm luật sẵn sàng để giải quyết vấn đề ngân sách và nâng trần nợ.

Nhà Trắng hôm qua đã nhắc lại rằng Tổng thống Barack Obama sẽ không đàm phán với đảng Cộng Hòa về mối đe dọa vỡ nợ. Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa tuần thứ 2 liên tiếp khiến cho các tài sản rủi ro như chứng khoán sụt giảm còn các tài sản an toàn như vàng và trái phiếu tăng thêm giá trị.

Theo các chuyên gia, việc Chính phủ đóng cửa càng lâu thì vấn đề khủng hoảng nợ càng kéo dài và vàng vì thế sẽ được hỗ trợ đáng kể.

Chốt phiên 7/10, giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.321,01 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 tăng 15,2 USD lên 1.325 USD/ounce.

Dù rằng, cho đến thời điểm này, những phản ứng của thị trường tài chính về sự kiện ở Mỹ là không mạnh song giới phân tích cho rằng sắp tới sẽ có những diễn biến đáng kể khi mà hạn chót nâng trần nợ ở Mỹ là 17/10.

Lần nâng trần nợ trước vào năm 2011, giá vàng đã được đẩy lên mức cao kỷ lục là 1.920 USD/ounce. Chính phủ Mỹ khi ấy chỉ đạt được thỏa thuận về nâng trần nợ vào phút chót.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters, Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM