TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng vượt 1.730 USD/ounce

20-11-2012 - 07:37 AM | Chính sách

Giá vàng tăng vượt 1.730 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong phiên giao dịch đầu tuần này bởi những lạc quan về biện pháp giải quyết vách đá tài chính ở Mỹ cùng với triển vọng Hy Lạp sẽ nhận được thêm hỗ trợ.

Thị trường chứng khoán và hàng hóa tăng điểm đồng loạt cũng hỗ trợ cho giá vàng đi lên.

Trong phiên hôm qua, vàng đã hồi phục và lấy lại những mất mát của tuần trước. Vai trò của một công cụ đầu tư chống lại lạm phát được phát huy sau khi các nhà lập pháp của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa nước Mỹ tin tưởng họ sẽ đạt được thỏa thuận nhằm tránh việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu tự động có hiệu lực từ đầu năm tới và giúp nền kinh tế số 1 thế giới tránh khỏi suy thoái.

Đóng cửa phiên 19/11, giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.731,9 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 tăng 19,7 USD lên 1.734,4 USD/ounce. Khối lượng giao dịch tuy nhiên vẫn thấp hơn các phiên trước và chỉ bằng 75% so với mức bình quân 250 ngày.

Thị trường hôm qua còn được hỗ trợ bởi đồng USD giảm so với Euro trước những tín hiệu lạc quan cho thấy các thành viên khu vực đồng tiền chung khả năng sẽ giải ngân gói cứu trợ mới cho Hy Lạp vào tuần tới.

Giá vàng giờ đây đã vượt qua 1.730 USD/ounce và đang hướng tới kháng cự quan trọng đó là đường trung bình động 50 ngày ở quanh vùng 1.742 USD/ounce. Nếu vượt thành công, thị trường kỳ vọng sẽ đi lên vững chắc hơn.

Giá vàng thế giới tăng mạnh phiên đầu tuần

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên