TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới bất ngờ sụt mạnh xuống dưới 1.740 USD/ounce

26-09-2012 - 21:25 PM | Chính sách

Giá vàng thế giới bất ngờ sụt mạnh xuống dưới 1.740 USD/ounce

Giá vàng trên thị trường thế giới đang trên đà rơi mạnh và chạm mức thấp nhất 2 tuần. Giá dầu thô cũng để tuột mốc 90 USD/thùng và xuống mức thấp nhất gần 2 tháng.

Nguyên nhân là do đồng USD tăng giá, giá dầu mỏ sụt mạnh và hoạt động bán chốt lời của nhà đầu tư sau khi kim loại quý này tăng liên tục 5 tuần trước.

Lúc 21h00 theo giờ Việt Nam, giá vàng kỳ hạn tháng 12 để mất 19,3 USD xuống 1.747,1 USD/ounce, giá vàng giao ngay trong khi đó giảm 15,8 USD xuống 1.745,25 USD/ounce. Cách đây ít phút, có lúc giá xuống 1.738 USD/ounce.

Theo giới quan sát thị trường, nhà đầu tư vừa bị sốc bởi khủng hoảng nợ châu Âu lại trở nên căng thẳng, thúc đẩy hoạt động bán ra diễn ra nhanh hơn. Những thỏa thuận về cứu trợ tài chính cho các nước đang ngập chìm trong nợ nần gặp trở ngại, các quan chức châu Âu thì đưa ra các nhận xét bi quan về tình hình khu vực trong khi người dân ở Tây Ban Nha và Hy Lạp lại biểu tình rầm rộ trên đường phố nhằm phản đối các chương trình thắt lưng buộc bụng của chính phủ.

Không chỉ thị trường vàng mà thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ cũng đi xuống do quan ngại về tình hình châu Âu. Trước đó trên thị trường châu Á, các chỉ số chứng khoán quan trọng cũng hầu hết giảm vì những lo ngại xung quanh căng thẳng giữa Trung Quốc và Nhật.

Hiện giá dầu mỏ đã tuột mốc 90 USD/thùng - thấp nhất trong gần 2 tháng - do nỗi lo châu Âu trong khi nguồn cung của Mỹ tăng tuần thứ 3 liên tiếp. Đồng USD đang ở mức cao nhất 2 tuần so với Euro.


Giá vàng thế giới đang sụt mạnh


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên