TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh lên 1.793 USD/ounce

01-10-2012 - 20:45 PM | Chính sách

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh lên 1.793 USD/ounce

Giá vàng trên thị trường thế giới tăng mạnh trong buổi sáng giao dịch theo giờ Mỹ bởi hoạt động mua vào mạnh của các nhà đầu cơ trong ngày đầu tiên của quý 4.

Giá tăng còn bởi phát biểu của ông Charles Evans, Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago khi trả lời phỏng vấn của CNBC rằng chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ nới lỏng hơn nữa trong thời gian tới để hỗ trợ nền kinh tế.

Lúc 20h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao tháng 12 ở mức 1.790 USD/ounce, tăng 17 USD so với phiên liền trước, trong khi vàng giao ngay lên 1.788 USD/ounce. Cách đây ít phút, giá đã lên tới 1.793 USD/ounce – mức cao nhất trong 7 tháng rưỡi.

Ở Trung Quốc, dù đang trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng (nghỉ Quốc khánh), nhưng báo cáo về hoạt động sản xuất vừa phát đi ngày hôm nay cho thấy chỉ số PMI tháng 9 tiếp tục sụt giảm, mở ra triển vọng Bắc Kinh sẽ nới lỏng chính sách.

Tại Nhật Bản, một báo cáo công bố ngày hôm nay cũng cho thấy các công ty Nhật đang rất bi quan về kết quả kinh doanh của họ. Còn tại châu Âu, hoạt động sản xuất tốt hơn dự kiến nhưng tỷ lệ thất nghiệp neo ở mức cao kỷ lục cũng làm tăng lo ngại về khu vực đồng tiền chung. Tất cả làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn trong vàng.

Trên đồ thị kỹ thuật, giá vàng giao tháng 12 đã chinh phục được kháng cự gần là mức cao của ngày 29/2 tại 1.790 USD và đang mở ra triển vọng lạc quan trong ngắn hạn. Giờ đây, kháng cự mới cần chinh phục để thiết lập xu hướng đi lên vững chắc là 1.800,9 USD/ounce – là mức cao của năm 2012, và sau đó là 1.810 USD.

Vàng kỳ hạn đang được hỗ trợ mạnh tại vùng 1.780 USD/ounce và sau đó là 1.765,7 USD. Nếu giá đóng cửa dưới mức thấp của tuần trước tại 1.738,3 USD/ounce thì sẽ đối mặt xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên