TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất 6 tuần

13-02-2013 - 07:47 AM | Chính sách

Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất 6 tuần

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm vào đầu phiên giao dịch ngày 12/2, chạm mức thấp nhất 6 tuần tại 1.638,82 USD/ounce, bất chấp những lo ngại về việc Triều Tiên thử hạt nhân.

Giá sau đó hồi phục, lên đến 1.663,81 USD/ounce nhờ đồng USD suy yếu so với euro và yên Nhật bởi nhóm G7 tuyên bố sẽ chống lại “chiến tranh tiền tệ”.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng đà hồi phục vẫn chưa vững chắc bởi nền kinh tế toàn cầu đang ngày càng có nhiều điểm sáng, làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn trong kim loại quý. Nhà đầu tư có thể sẽ lựa chọn hàng hóa và chứng khoán thay cho vàng.

Thêm vào đó, các thông tin về địa chính trị toàn cầu vốn vẫn đẩy tăng giá vàng trước đây, giờ đây cũng không còn tác động đến giá cả như trước. Dù cả thế giới e ngại trước việc Triều Tiên tiếp tục thử hạt nhân thành công và những tranh cãi ngày càng căng thẳng giữa Iran – Israel, song thị trường vàng hầu như không phản ứng khiến cho nhà đầu tư càng có lý do để không muốn nắm giữ vàng.

Cuối phiên 12/2, giá vàng giao ngay đứng tại 1.650 USD/ounce, gần như đi ngang so với cuối phiên liền trước. Giá vàng giao tháng 4 chốt phiên tại 1.649,1 USD/ounce.Ngọc Toàn

hangnt

Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên