TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới giảm do chốt lời

25-09-2012 - 08:01 AM | Chính sách

Giá vàng thế giới giảm do chốt lời

Giá vàng trên thị trường thế giới đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần này, rời xa mức cao 7 tháng thiết lập cuối tuần trước, bởi hoạt động chốt lời của nhà đầu tư bên cạnh giá hàng hóa sụt mạnh.

Các trạng thái mở (các hợp đồng đang giao dịch, chưa bị đóng hoặc chưa đến ngày giao hàng) vẫn tiếp tục tăng và neo ở mức cao nhất 1 năm phiên thứ 3 liên tiếp với 488.070 lots ( 1lots = 100 ounce).

Đóng cửa phiên 24/9, giá vàng ngay giảm 0,6% xuống 1.762,2 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 13,4 USD xuống 1.764,4 USD/ounce.

Nhà phân tích Howard Wen của HSBC nhận xét, nhiều nhà đầu tư đã đón đầu xu hướng tăng giá và mua vàng từ trước khi có công bố chính thức của Fed về gói QE3, giờ đây họ bán ra để chốt lời.

Theo dữ liệu của Reuters, nắm giữ vàng của các quỹ trao đổi sản phẩm tài chính đã tăng lên tới 73,748 triệu ounce tính đến hết ngày 21/9 – mức cao kỷ lục. Riêng quỹ SPDR Gold Trust liên tục mua vàng và lượng nắm giữ hiện nay cũng cao nhất trong hơn 1 năm.

Anthony Neglia, chủ tịch của Tower Trading and COMEX nhận xét, vàng đã tăng giá liên tục và sự điều chỉnh là cơ hội để mua vào. Tuy nhiên kim loại quý này đang đứng trước một sức ép lớn và sẽ khó chinh phục mức 1.800 USD/ounce khi đáo hạn quyền chọn trong ngày hôm nay 25/9. Rất có thể, sự thất vọng của nhà đầu tư vàng kỳ hạn sẽ gây nên một làn sóng bán tháo ồ ạt.

Dù ngày hôm qua giá giảm song kể từ khi Fed phát đi tín hiệu sẽ tung ra QE3 hồi giữa tháng 8, giá vàng đến nay đã tăng hơn 10%.

Ngọc Toàn


hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên