TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới hướng lên 1.630 USD/ounce

02-08-2011 - 15:05 PM | Chính sách

Giá vàng thế giới hướng lên 1.630 USD/ounce

Nhà đầu tư vàng châu Á đẩy mạnh mua vào bởi e ngại việc bỏ phiếu của Thượng viện sẽ không được suôn sẻ. NHTƯ Hàn Quốc mua vàng cũng hỗ trợ cho giá.

Giá vàng có thể hạ nhiệt sau khi Mỹ chính thức nâng trần nợ, nhưng các phân tích cho thấy giá sẽ tăng tiếp trong phần còn lại của năm nay bởi các nhà đầu tư lớn vẫn e ngại rủi ro tăng trưởng kinh tế.

Theo dữ liệu của Bloomberg, nắm giữ vàng của các quỹ ETF đã lên tới 2.154,574 tấn tính đến ngày 1/8 – mức cao nhất trong lịch sử. Các NHTƯ cũng tiếp tục mua vàng, trong đó Hàn Quốc đã chi 1,24 tỷ USD để mua vào 25 tấn vàng trong 2 tháng qua. Thông tin từ Hàn Quốc cũng là nguyên nhân chính đẩy giá vàng lên 1.628 USD/ounce hiện tại trên thị trường Singapore, tăng 8 USD so với đóng cửa phiên hôm qua tại New York.


Diễn biến giá vàng tại châu Á lúc 14h50 (Nguồn: Kitco)

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, giá vàng trong ngắn hạn có thể lên tới 1.648,7 USD/ounce. Nhưng nếu mốc 1.600 USD không giữ được sẽ rơi về 1.580 USD/ounce.

Tình hình sản xuất từ Mỹ tới châu Âu và Trung Quốc đồng loạt giảm trong tháng 7, làm tăng nỗi lo về sự hồi phục của kinh tế toàn cầu. Hạ viện Mỹ sáng sớm nay theo giờ Việt Nam đã bỏ phiếu chấp thuận biện pháp nâng trần nợ ít nhất 2,1 nghìn tỷ USD và cắt giảm chi tiêu công khoảng 2,4 nghìn tỷ USD. Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua vào tối nay, sau đó Tổng thống Obama sẽ ký thành luật.

Nhà đầu tư vàng châu Á đẩy mạnh mua vào bởi e ngại việc bỏ phiếu của Thượng viện sẽ không được suôn sẻ. Khả năng Mỹ mất xếp hạng tín dụng ba chữ A hôm nay cũng rất lớn.

Minh Vân

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Commodityonline

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên