TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới 1.624,30 USD/ounce

25-07-2011 - 07:54 AM | Kim loại

Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới 1.624,30 USD/ounce

Tổng thống Obama và quốc hội tối Chủ Nhật đã tranh luận sôi nổi nhằm phá vỡ bế tắc giữa hai đảng về thoả thuận ngân sách mới nhưng vẫn chưa có kết quả.

Sáng nay 25/7, giá vàng giao kỳ hạn trên bảng điện tử tại New York vọt lên 1.524,30 USD/ounce, so với mức đỉnh 1.607,01 USD/ounce của ngày thứ Sáu và mức kỷ lục cũ 1.610,10 USD/ounce thiết lập hôm 19/7.

Lúc 7h07 theo giờ Việt Nam, giá quay xuống 1.614,66 USD/ounce.


Diễn biến giá vàng sáng nay tại châu Á (Nguồn: Kitco)

Tổng thống Barack Obama và các nhà lãnh đạo quốc hội tối Chủ Nhật đã tranh luận sôi nổi nhằm phá vỡ bế tắc giữa hai đảng về thoả thuận ngân sách mới nhưng vẫn chưa có kết quả. Các nhà đầu tư cho biết họ quyết định đầu tư cho các tài sản an toàn, giống như vàng, cho đến khi kết quả của cuộc đàm phán sáng tỏ hơn.

Đồng USD sáng nay suy mạnh khiến cho thị trường vàng châu Á mở cửa phiên đầu tuần tăng vọt. USD sau đó ổn định trở lại nhưng vàng vẫn đi lên.

Cuộc khảo sát 6 tháng một lần của Reuters diễn ra cuối tuần qua cho thấy, các nhà đầu tư và giới phân tích đều tin tưởng giá vàng sẽ tăng tiếp trong năm nay và năm tới bởi USD yếu, chính sách nới lỏng tiền tệ của Fed, nợ công ở châu Âu và Mỹ, lạm phát leo thang cùng sự tăng trưởng không vững chắc của kinh tế toàn cầu.

Thanh Bình
Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên